Khai mạc Olympic 2012: Nhiều bí mật đến phút chót

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/7/2012 | 1:49:10 PM

Theo những khán giả tham gia buổi tổng duyệt lễ khai mạc Olympic 2012, chương trình chính thức được diễn ra vào ngày 27/7 sẽ cực kỳ hoành tráng và vượt xa mọi kỳ vọng.

Sân vận động Olympic tại London, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc Olympic London 2012.
Sân vận động Olympic tại London, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc Olympic London 2012.

>>Huy chương Olympic London đắt nhất trong lịch sử

Bất chấp niềm hưng phấn khi may mắn được xem trước nội dung lễ khai mạc, những khán giả đặc biệt trên vẫn cam đoan với đạo diễn chương trình Danny Boyle - người từng đoạt một giải Oscar rằng sẽ giữ bí mật cho tới tận phút chót.

Những tình nguyện viên cùng binh lính đã được tặng vé xem buổi tổng duyệt như một lời tri ân, còn 15.000 thành viên tham gia chính chương trình này cũng được lấy thêm vé cho bạn bè và người thân.

Sau khi chứng kiến những gì sẽ diễn ra vào lễ khai mạc, đám đông gồm 60.000 người có mặt tại sân vận động Olympic hôm 25/7 đều tỏ ra vô cùng hưng phấn và mãn nguyện.

Bà Hilary Midgley, người có con gái tham gia chương trình chia sẻ: "Buổi tổng duyệt thật sự quá tuyệt vời, khiến tôi chỉ muốn cổ vũ mãi mà thôi. Trước đó, con gái tôi không tiết lộ gì cả nên chúng tôi không biết chương trình sẽ ra sao. Con bé chỉ dặn nó sẽ mặc đồ gì để chúng tôi có thể dễ dàng nhận ra nó."

Bà Hilary nói thêm: "Chương trình thật sự vượt qua mọi sức tưởng tượng của chúng tôi. Nếu chúng tôi biết trước có lẽ nó đã không ấn tượng đến thế, nên tôi quyết định sẽ không nói trước điều gì cho bất cứ ai. Những ai thích khoe khoang trước về lễ khai mạc nên tự thấy xấu hổ về bản thân mình! Con gái tôi đã phải tập luyện chăm chỉ từ đầu tháng Năm, chúng tôi biết con bé đã phải dành bao nhiêu thời gian, công sức nên việc nói trước sẽ làm mọi thứ mất hết giá trị.”

Buổi lễ khai mạc tốn kém tới 27 triệu bảng (tương đương 42 triệu USD) mang chủ đề “Những hòn đảo kỳ diệu” được lấy cảm hứng từ đại văn hào William Shakespeare của nước chủ nhà.

Chương trình dự kiến sẽ được theo dõi bởi một lượng khán giả khổng lồ trên toàn thế giới, do vậy đạo diễn Boyle cùng các cộng sự đã phải lao động hết mình để buổi khai mạc trở nên thật ấn tượng.

Stephen Daldry, Giám đốc sáng tạo của buổi lễ đã hé lộ rằng chương trình sẽ “giàu tính truyền thống, tràn đầy năng lượng, trí thông minh, sáng tạo và làm nổi bật lên bản sắc Anh. Đó sẽ là “một hành trình để chúng tôi về mình, đang là ai và muốn mình như thế nào trong tương lai.”

Tuy nhiên, ngay cả trong buổi tổng duyệt vẫn có một số bí mật được giữ tới phút chót và sẽ chỉ xuất hiện trong buổi khai mạc chính thức.

Ollie Wright, một tình nguyện viên đến từ New Zealand cho biết, cô đã may mắn được chứng kiến chúng: “Có nhiều thứ trong đó sẽ gợi những kỷ niệm cho chúng ta. Cứ sau mỗi kỳ Thế vận hội, người ta lại cố gắng làm thật công phu và hoành tráng hơn. Chương trình năm nay mang đậm phong cách Anh, song thật khó nói trước lễ khai mạc thật sẽ đem lại hiệu ứng ra sao bởi chúng tôi còn giữ kín nhiều tiết mục. Nếu bạn bè tôi có hỏi trước thì tôi sẽ chỉ nói dối với họ mà thôi.”

Một nhóm các chiến binh đến từ lực lượng Hải quân Anh đã được phép tham gia buổi tổng duyệt trước khi quay lại làm nghĩa vụ. Một quân nhân có biệt danh “Rio Grande” cho biết: “Chúng tôi sẽ chẳng thể xem được gì trong ba tuần tới nên thật may mắn khi được trao cơ hội này. Phải mất năm tiếng đồng hồ ngồi trên ôtô mới có thể tới đây, song thực sự bõ công.”

Một người bạn của “Rio Grande” tiết lộ: “Chỉ có thể thốt lên hai chữ tuyệt vời mà thôi. Danny Boyle (đạo diễn của “Triệu phú ổ chuột”) xứng đáng từng đồng tiền công ông ấy nhận khi đạo diễn chương trình tuyệt vời này.”.

(Theo TTXVN)

Các tin khác

Một huy chương vàng nặng khoảng 410 gram song hàm lượng vàng thực sự chỉ là 6 gram, chiếm 1,34%. Phần còn lại là hợp kim bạc (92,5%) và đồng.

Sân vận động chính của Olympic London 2012

Từ 3h ngày 28/7 (theo giờ Việt Nam), tại thủ đô London của nước Anh sẽ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè 2012 – sự kiện được cả thế giới dõi theo.

Nur Suryani bế bụng bầu đến Olympic.

Trở thành người phụ nữ đầu tiên đại diện cho Malaysia tham dự môn bắn súng trường hơi ở Thế vận hội đã khó, thi đấu trong thời điểm sắp sửa vượt cạn như Nur Suryani Mohamed Taibi thì quả là kỳ tích.

WADA đẩy mạnh việc chống nạn doping.

Cơ quan chống doping thế giới (WADA) ngày 24/7 đã chính thức công bố danh sách 107 vận động viên không lọt qua xét nghiệm doping và đình chỉ quyền thi đấu trong cuộc thi vòng loại trước thềm Thế vận hội Olympic ở London.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục