5 đặc sản Việt Nam tham gia xác lập kỷ lục châu Á
- Cập nhật: Thứ bảy, 30/11/2013 | 9:28:51 AM
Nhằm tìm kiếm, quảng bá đặc sản, ẩm thực Việt Nam ra thế giới, thu hút du khách, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa tiến hành đề cử xác lập kỷ lục châu Á đối với 5 đặc sản.
Chả cá Lã Vọng, 1 trong 5 món ăn được đề cử.
|
5 món ăn đặc sản gồm: Chả mực Hạ Long, Chả cá Lã Vọng Hà Nội, Bún cá rô đồng Hải Dương, Bánh canh Trảng Bàng, Bánh cóng Sóc Trăng.
Hiện Tổ chức kỷ lục Việt Nam đang tiến hành bổ sung thêm kịp tài liệu, hồ sơ, hình ảnh để Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ xem xét trong thời gian tới.
Được biết các đặc sản này sau khi được công nhận ở cấp độ khu vực sẽ được gửi và đề cử tới Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness, góp phần quảng bá rộng Việt Nam ra toàn thế giới.
Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục châu Á lần đầu tiên công bố Bộ tiêu chí Giá trị ẩm thực châu Á và Việt Nam được xác lập 12 món ăn đầu tiên theo tiêu chí này.
(Theo Chinhphu)
Các tin khác
Các thí sinh cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2013 sẽ bước vào đêm hát loại trực tiếp đầu tiên, diễn ra vào 20g30 ngày 29-11 tại Nhà hát Đài truyền hình TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên HTV9.
Bộ phim “Ma làng 2” với tên gọi “Làng ma – 10 năm sau”, 33 tập sẽ lên sóng truyền hình VTV1 kể từ ngày 6/12 tới đây.
Sau 2 ngày làm việc, Hội thảo Khoa học toàn quốc “Phấn đấu sáng tạo nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao - Thực trạng và giải pháp” đã kết thúc ngày 28-11 tại Hội trường T.78 (TPHCM).
Ngày 28-11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Sử học Phạm Thận Duật lần thứ 14, năm 2013. Giải nhất trị giá 15.000.000 đồng thuộc về TS Đỗ Thị Thùy Lan (Khoa Lịch sử, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) với luận án "Hệ thống cảng thị trên sông Đàng Ngoài thế kỷ XVII-XVIII".