Đội pháo hoa Marterello đến từ Italia đăng quang

  • Cập nhật: Chủ nhật, 1/7/2018 | 8:06:23 AM

Sau 2 tháng diễn ra với 05 đêm thi đấu, tối 30/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) đã chính thức khép lại qua các màng trình diễn pháo hoa độc đáo và ấn tượng của 02 đội lọt vào chung kết là Mỹ và Italia.

Màn trình diễn của nhà vô đich- đội pháo hoa Marterello đến từ Italia
Màn trình diễn của nhà vô đich- đội pháo hoa Marterello đến từ Italia

Đêm chung kết của DIFF 2018 có chủ đề: "Nhịp cầu hữu nghị”, 02 đội pháo hoa là Atlas PyroVision (đến từ Hoa Kỳ) và Marterello (đến từ Italia) đã tiếp tục làm say lòng khán giả bởi những màng pháo tràn ngập sắc màu của ánh sáng và âm nhạc.

Mở màn đêm thi chung kết, màn trình diễn pháo hoa của đội Atlas PyroVision đến từ Mỹ đã khắc họa những cây cầu mở lối ước mơ, khát vọng tốt đẹp của các dân tộc tìm đến với nhau và tạo nên sức mạnh gắn kết ngay giữa mảnh đất yên bình và mến khách Đà Nẵng. Sắc màu ảo diệu của pháo hoa qua hàng loạt hiệu ứng độc đáo, những bản nhạc ngợi ca đủ cung bậc tình bạn, tình hữu nghị của đội Mỹ đã thực sự chinh phục khán giả đêm chung kết.

Trong khi đó, "đương kim vô địch” đến từ Italia là đội Marterello đã chơi một bản giao hưởng vô cùng lãng mạn nhưng cũng hết sức sống động bằng âm thanh và ánh sáng trên bầu trời Đà Nẵng. Ở đó, những chuyến tàu chở ước mơ và sự lạc quan, tình hữu nghị được dẫn dắt bằng âm nhạc Ý tinh tế, để khán giả thăng hoa không ngừng trong những khoảnh khắc muôn sắc màu pháo hoa bung nở.

Kết thúc đêm chung kết, đội pháo hoa Marterello (đến từ Italia) đã trở thành nhà vô địch của DIFF 2018 đầy thuyết phục.
(Theo ĐCSVN)

  •  
Các tin khác
Người dân ném bột màu trong lễ hội Holi tại đền Kalupur Swaminarayan ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 20/3.

Lễ Holi hay còn được gọi là lễ hội sắc màu, một trong những ngày lễ lớn nhất ở Ấn Độ là dịp để người dân cầu chúc cho nhau những điều tốt lành, mạnh khỏe và sung túc.

Chùa Ba Vàng.

Bộ Văn hó-Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc chùa Ba Vàng

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch làm các thủ tục để gửi Hồ sơ xòe Thái và nghệ thuật làm gốm của người Chăm tới UNESCO.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục