Xuân đến Yên Bái lễ chùa, hội đền

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/2/2019 | 10:07:12 AM

YênBái - Đi lễ đền chùa đầu năm là nét đẹp văn hóa của người Việt. Sau đêm giao thừa, tiếp đến những ngày đầu năm mới khách thập phương đến Yên Bái đi lễ đền chùa ngày một đông.

Những vùng đất có địa hình hiểm trở dọc theo lưu vực sông Hồng, sông Chảy ở Yên Bái là nơi ghi dấu lịch sử khai hoang mở đất, chống ngoại bang một thủa. Ở những địa danh này đã hình thống đình - đền dày đặc làm nơi thờ cúng, tưởng nhớ công ơn các bậc tiền nhân. 

Được biết, cũng trong dịp lễ hội đầu xuân ở khu vực hạ huyện Yên Bình, ngày mồng 7 tháng Giêng sẽ diễn ra lễ hội đình Khả Lĩnh, ngày 8 tháng Giêng có lễ hội đền Phúc Hòa, ngày mồng 9 tháng Giêng là lễ hội đền Thác Bà. 

Cùng thời gian này, vào ngày Mão đầu năm, huyện Văn Yên sẽ khai hội đền Đông Cuông ở xã Đông Cuông, tiếp đến là hội đền Nhược Sơn ở xã Châu Quế Hạ, là những địa danh ghi dấu trên hành trình du lịch tâm linh của khách gần xa.Nhiều lễ hội đình, đền diễn ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong tháng Giêng. Không gian rộng rãi, thoáng đẹp, yên tĩnh, chùa Minh Pháp và đền Rối trở thành điểm đến ngày xuân cầu tài lộc, cầu bình an của nhân dân.


Chùa Tùng Lâm - Ngọc Am được trang hoàng lộng lẫy chào đón thập khách.

Ngược lên đất ngọc Lục Yên, khách thập phương sẽ đến với đền Đại Cại - nơi thờ Bà chúa quân lương Vũ Thị Ngọc Anh trong quần thể di tích lịch sử - văn hóa Hắc Y - Đại Cại để tham quan thưởng ngoạn, cầu lộc cầu tài. 

Và còn rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng  của mảnh đất Yên Bái có bề dày lịch sử hàng nghìn năm chạy dọc sông Hồng - con sông Mẹ đang rộng cửa đón người dân và du khách vãn cảnh du xuân trong mùa xuân Kỷ Hợi!

Minh Quang

Tags khả lĩnh Phúc hòa Đông Cuông Đại Cại

  •  
Các tin khác
Hình ảnh lăng Tự Đức được giới thiệu trên Google Arts & Culture.

Cùng với nhiều công trình nổi tiếng thế giới như đài tưởng niệm Tổng thống Thomas Jefferson, đền thờ thần Apollo…, lăng Tự Đức của Việt Nam được số hóa 3D và quảng bá trên toàn cầu.

Ông Phạm Văn Quyến - Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phát biểu khai mạc.

Sáng 19/4, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc các hoạt động của Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019.

Nghi thức thượng cờ ASEAN tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Phát động cuộc thi thiết kế logo nhân kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Australia-Việt Nam (HNM) - Chiều 18-4, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động thiết kế logo Năm ASEAN 2020, nhân Việt Nam sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Diễu diễn đường phố tại đêm khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2018.

Trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, trải qua các kỳ đại hội của Đảng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc làm nền tảng tinh thần của xã hội, là động lực, là mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục