Phát động cuộc thi ảnh Phật giáo trong đời sống

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/7/2020 | 7:41:36 AM

Cuộc thi hướng tới kỷ niệm 712 năm Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308 -2020), tưởng nhớ đến công đức to lớn của Ngài đã xây dựng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

BTC họp báo thông tin về Cuộc thi.
BTC họp báo thông tin về Cuộc thi.

Thông qua các tác phẩm của cuộc thi sẽ là kênh giới thiệu và tôn vinh những nét tinh hoa, những giá trị đặc sắc trong mọi hoạt động của Phật giáo Việt Nam đối với đời sống xã hội. Đồng thời khai thác, phát huy những nội dung, giá trị đặc sắc trong di sản tư tưởng, văn hóa của Phật hoàng Trần Nhân Tông và Thiền phái Trúc Lâm; giới thiệu các danh lam, thắng cảnh, các di tích lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc của Phật giáo Việt Nam với bạn bè gần xa, du khách trong nước và quốc tế.

Đối tượng dự thi là người Việt Nam, người nước ngoài đã và đang sinh sống, học tập, lao động tại Việt Nam, không phân biệt giới tính, tôn giáo, nghề nghiệp, có độ tuổi từ 18 trở lên. Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp trên lãnh thổ Việt Nam phù hợp với chủ đề, nội dung của cuộc thi. Mỗi tác giả dự thi không quá 10 tác phẩm.

Đặc biệt, trong thành phần ban giám khảo có hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng là Nguyễn Việt Thanh (Báo Vietnam News) và Trần Việt Văn (Báo Lao Động) sẽ chấm ảnh theo hình thức online để chọn ảnh trưng bày triển lãm và trao giải thưởng.

Về cơ cấu giải thưởng, giải Nhất: 20 triệu đồng, 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng, 3 giải 3 mỗi giải 7 triệu đồng, 5 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải riêng đối với nội dung chụp về khu di tích Ngoạ Vân. Ban tổ chức dự kiến chọn từ 120 đến 150 ảnh để triển lãm.

Ban tổ chức sẽ nhận ảnh từ ngày 9/7 đến 20/9/2020 Lễ tổng kết, trao giải, khai mạc triển lãm tại khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám vào ngày 1/10/2020.

Đăng ký dự thi bằng cách truy cập website www.thianhphatgiao2020.com

(Theo chinhphu.vn)

Các tin khác
Hành trình tìm

Bộ phim truyền hình mới nhất của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) "Hương vị tình thân" dài hơn 100 tập sẽ lên sóng giờ "vàng" trên kênh VTV1 vào 21h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 19-4.

Ban Tổ chức trao giải đặc biệt của cuộc thi tặng thí sinh Lê Hoàng.

Vượt qua hơn 1,2 triệu bài dự thi hợp lệ, thí sinh Lê Hoàng, học sinh lớp 4C2 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã xuất sắc giành giải đặc biệt Cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu tem “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính”.

Theo trang web kỷ lục Guinness, "On The Ground" là video âm nhạc của nghệ sỹ solo Kpop được xem nhiều nhất trong vòng 24 giờ trên YouTube, với 41,6 triệu lượt xem.

Dấu vết địa tầng được phát hiện sau thám sát thăm dò khai quật tại thôn Đồng Gianh, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên.

Bảo tàng tỉnh Yên Bái vừa tổ chức điều tra, khảo sát di tích khảo cổ học trên địa bàn thôn Đồng Gianh, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên nhằm xác định một số địa điểm di tích khảo cổ học do sạt lở bờ sông phát lộ và do người dân phát hiện trong quá trình canh tác trước đây. Đồng thời, tìm hiểu, nghiên cứu thêm những địa điểm khảo cổ mới có tiềm năng phục vụ cho việc đào thám sát thăm dò khai quật có quy mô trong thời gian tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục