Gala báo chí năm 2022 và Lễ trao giải “Khoảnh khắc báo chí” 2021

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/12/2022 | 4:40:06 PM

YênBái - Sáng 8/12, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Gala báo chí 2022 với chủ đề “Đón bình minh” và Lễ trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2021" nhằm tôn vinh những tác phẩm ảnh nổi bật trong đời sống báo chí Việt Nam năm 2021.

Đồng chí Lê Quốc Minh- Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Lại Xuân Môn- Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Đặc biệt cho tác giả đoạt giải.
Đồng chí Lê Quốc Minh- Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Lại Xuân Môn- Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Đặc biệt cho tác giả đoạt giải.

Tham dự Lễ trao giải có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương…

Thông qua Gala Báo chí lần thứ 4 và Lễ trao giải "Khoảnh khắc báo chí 2021", Ban tổ chức tôn vinh những đóng góp, cống hiến không mệt mỏi của những phóng viên ảnh trên mọi miền tổ quốc, đồng thời mong muốn tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp.

Hàng trăm tác phẩm với hàng nghìn bức ảnh phản ánh đa dạng nhiều lát cắt mọi mặt đời sống kinh tế - chính trị - xã hội của đất nước trong năm qua. Đặc biệt, sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam sau hai năm đại dịch đã được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Với tinh thần làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 50 tác phẩm xuất sắc vào danh sách Top 50. Từ danh sách Top 50 "Khoảnh khắc báo chí 2021”, Ban Giám khảo tiếp tục lựa chọn Top 10 "Khoảnh khắc báo chí 2021” và 1 giải Đặc biệt, 1 Giải A, 2 Giải B và 3 Giải C. Những tác phẩm xuất sắc nhất được triển lãm và trao giải tại Lễ trao giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2021”.

Phát biểu tại Gala báo chí 2022 và Lễ trao giải, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết: Giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí” do Báo Nhà báo và Công luận tổ chức đã đi qua 3 mùa giải thành công. Giải đã thực sự trở thành điểm hẹn tụ hội, sân chơi quen thuộc và được đón đợi của các tay máy trong cả nước với những tác phẩm ảnh báo chí ngày càng thể hiện được tinh thần dấn thân và nhân văn.

Giải thưởng cũng là nơi những khoảnh khắc báo chí ấn tượng cùng những phóng viên ảnh xuất sắc trong năm được tôn vinh... Ngoài hạng mục ảnh của Giải thưởng Báo chí Quốc gia thì việc có tác phẩm ảnh được tôn vinh tại giải thưởng ảnh "Khoảnh khắc báo chí” do Báo Nhà báo và Công luận tổ chức trong khuôn khổ chương trình Gala báo chí hằng năm đã trở thành niềm vinh dự lớn của đội ngũ phóng viên ảnh. 

Tại mùa giải thứ 4 này, giải ảnh "Khoảnh khắc báo chí 2021” một lần nữa cho thấy tinh thần cống hiến, dấn thân, khả năng phát hiện lựa chọn những góc nhìn đặc sắc, đa dạng về sự kiện của các phóng viên ảnh.

* Dịp này, tác phẩm "Yên Bái lần đầu thu hoạch đặc sản vụ đông giữa nắng hè đổ lửa" của nhóm tác giả Nguyễn Thanh Miền - Nguyễn Thanh Thủy (Báo Yên Bái) đã lọt vào top 50 tác phẩm báo chí được vinh danh. Đây cũng là đại diện duy nhất của báo chí địa phương các tỉnh miền Bắc lọt vào top 50 được trưng bày tại Gala.


Tác giả Thanh Miền (trái) bên tác phẩm "Yên Bái lần đầu thu hoạch đặc sản vụ đông giữa nắng hè đổ lửa" trưng bày tại Gala.

(Theo Thời báo Ngân hàng - YBĐT)

Các tin khác
Rìu tay Rộc Gáo

Nhờ phát hiện bộ công cụ đá An Khê, thời điểm mở đầu lịch sử VN được xác nhận vào khoảng 80 vạn năm trước chứ không phải 50 vạn năm trước.

Lễ thực hành then của người Thái Mường Lò

Then - một thực hành nghi lễ không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Thái ở Nghĩa Lộ. Hiện nay, thị xã Nghĩa Lộ đã có nhiều cách làm hay để gìn giữ và phát triển các lễ thực hành Then của người Thái Mường Lò.

Nghi thức tịch điền tại Lễ hội Lồng tồng, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình.

Mỗi độ xuân về, tiếng trống khai hội lại ngân vang mời gọi du khách thập phương về dâng hương bái Phật cầu bình an và khám phá những điều kỳ diệu thiêng liêng trong đời sống văn hóa tâm linh của nhân dân các dân tộc huyện Yên Bình. Các lễ hội xuân đặc sắc trên địa bàn như: Hội Lồng tồng, Hội đình Ba Chãng, đình Khả Lĩnh, đình Phúc Hòa…

Nữ ca sĩ Beyoncé là nghệ sĩ đầu tiên của Grammy 2023 được vinh danh.

Sáng 6/2 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Grammy lần thứ 65 được tổ chức tại sân khấu nhà thi đấu Crypto.com Arena ở thành phố Los Angeles (Mỹ), với sự tham dự của nhiều gương mặt đình đám trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục