Công bố thể lệ Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ Hai

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/5/2024 | 6:06:14 PM

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ hai là giải thưởng dành cho tác giả hoặc nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch trong năm 2024.

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Ảnh: Báo Hànộimới đoạt giải Nhì trong năm thứ Nhất tổ chức - BTC
Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Ảnh: Báo Hànộimới đoạt giải Nhì trong năm thứ Nhất tổ chức - BTC

Ngày 22-5, Ban tổ chức Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ Hai - năm 2024 thông tin thể lệ dự giải. 

Theo đó, các tác giả tham dự là công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, hoặc tác giả là người nước ngoài có tác phẩm báo chí viết bằng tiếng Việt phù hợp với quy định. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả tham dự Giải tối đa không quá 5 tác phẩm.

Các tác phẩm có nội dung trọng tâm hướng đến việc triển khai Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống; hiện thực hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, cấp ủy các cấp; vai trò, tầm quan trọng của văn hóa đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; cơ chế, chính sách trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch...

Thể loại báo chí được xét trao Giải là các tác phẩm báo chí thuộc bài phản ánh, phóng sự, điều tra, phim tài liệu, bút ký, chương trình tọa đàm (trừ các chương trình phát thanh và truyền hình trực tiếp)...

Với báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, báo ảnh, tác phẩm đăng tải, phát sóng kể từ ngày 1-7-2023 đến hết ngày 15-6-2024. Ban giám khảo không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ, công bố ở các thời điểm khác nhau.

Những tác phẩm đã được trao thưởng ở các cuộc thi địa phương, cấp bộ, ngành vẫn được quyền dự Giải nhưng phải ghi rõ mức giải và thông tin về cơ quan/đơn vị, thời gian tổ chức giải thưởng. Những tác phẩm đã được trao thưởng ở Giải Báo chí quốc gia không được tham dự Giải.

Đối với tác phẩm phát thanh, mỗi tác phẩm phải là một hoặc một loạt chương trình phát thanh (không quá 5 chương trình, mỗi chương trình không quá 90 phút) về cùng một chủ đề.

Đối với tác phẩm truyền hình, mỗi tác phẩm phải là một hoặc một loạt chương trình truyền hình (không quá 5 chương trình, mỗi chương trình không quá 90 phút) về cùng một chủ đề.

Đối với tác phẩm báo ảnh, tác phẩm báo ảnh bao gồm ảnh đơn, nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh được thể hiện bằng hình ảnh màu hoặc ảnh đen trắng. Với nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh, chỉ tuyển chọn mỗi nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh không quá 10 ảnh, đăng trên cùng một số báo hoặc cùng thời điểm xuất bản.

Ban tổ chức sẽ trao Giải tập thể cho 3 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự, đạt kết quả cao.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 3 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng mỗi giải; 5 giải Ba trị giá 15 triệu đồng mỗi giải; 10 giải Khuyến khích trị giá 10 triệu đồng mỗi giải.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28-8-2024).

(Theo HNMO)

Các tin khác
Đạo diễn, NSND Nguyễn Hữu Phần qua đời ở tuổi 76.

Đạo diễn, Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hữu Phần qua đời ở tuổi 76 vào ngày 22/5.

Hai mẫu tem miêu tả quá trình hình thành, sinh trưởng từ hạt, cây, hoa, quả… và cho ra thành phẩm trà trong đời sống thường ngày. (Nguồn: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam)

Bộ tem “Cây chè” do họa sỹ Nguyễn Du thiết kế nhằm giới thiệu vẻ đẹp, giá trị kinh tế của chè - loại cây công nghiệp thế mạnh của Việt Nam và văn hóa trà của người Việt.

Hoa hậu Phan Kim Oanh và 3 người đẹp đạt giải cao nhất cuộc thi Hoa hậu quý bà hòa bình Việt Nam 2023.

Người đẹp đăng quang Mrs Grand Vietnam 2024 - Hoa hậu quý bà hòa bình Việt Nam 2024 sẽ trở thành gương mặt đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại Mrs Grand International 2024 - Hoa hậu quý bà hòa bình quốc tế 2024, vào tháng 11/2024, tại Myanmar.

Ban tổ chức trao huy chương Vàng cho các diễn viên dự Liên hoan.

Tối 20/5, tại Nhà hát thành phố Hải Phòng, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức bế mạc Liên hoan Nghệ thuật Sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục