Đánh bom tại thủ đô Yemen làm 50 người thiệt mạng

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/1/2015 | 8:07:34 AM

Ít nhất 50 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết bên ngoài một học viện cảnh sát tại thủ đô Sanaa của Yemen sáng 7/1.

Hiện trường vụ đánh bom.
Hiện trường vụ đánh bom.

Theo giới chức an ninh Yemen, bom đã phát nổ tại cổng chính của học viện trong khi hàng trăm người đang xếp hàng chờ ghi danh vào trường. Các nhân chứng cho biết họ còn nghe thấy tiếng súng sau khi bom nổ. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận tiến hành vụ đánh bom này. Đây là vụ tấn công gây thương vong nhiều nhất ở Sanaa kể từ vụ đánh bom liều chết ngày 9/10/2014, khi một phần tử khủng bố al-Qaeda cho nổ tung thân mình giữa một nhóm người Houthi (Hu-thi) dòng Hồi giáo Shiite (Si-ai), làm ít nhất 47 người thiệt mạng.

Ngày 11/6/2012, học viện cảnh sát nói trên cũng bị một phần tử al-Qadae đánh bom liều chết, khiến 21 người thiệt mạng.

An ninh tại Yemen đã rơi vào tình trạng bất ổn nghiêm trọng kể từ khi nhóm phiến quân Houthi giành quyền kiểm soát thủ đô Sanaa hồi tháng 9 vừa qua. Nhóm phiến quân này không chỉ giao tranh với nhánh al-Qaeda tại Yemen, mà còn tấn công người Hồi giáo dòng Sunni (Xăn-ni) với mục tiêu mở rộng phạm vi kiểm soát ra khu vực phía Nam thủ đô Sanna.

(Theo Dangcongsan.vn)

Các tin khác
Hiện trường vụ khủng bố

Ít nhất 12 người chết và 10 người bị thương (trong đó 4 người bị thương nặng) khi các tay súng tràn vào tòa soạn tờ báo Charlie Hebdo ở Paris, Pháp đầu giờ chiều (giờ địa phương, khoảng 17 giờ 30 giờ Việt Nam).

Đồng Euro không còn là tài sản được ưa thích vào thời điểm này. Ảnh minh họa

Cách đây vài giờ, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã chính thức công bố chỉ số giá tiêu dùng của Eurozone tháng 12/2014 giảm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner (bên trái) và lãnh đạo mới phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell.

Ngày 6-1, Quốc hội khóa 114 của Mỹ đã bầu các nghị sĩ đảng Cộng hòa John Boehner làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ và ông Mitch McConnell làm lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ.

Vụ biến mất của MH370 đến giờ vẫn là ẩn số

Cơ quan hàng không của LHQ đề xuất tiêu chí mới yêu cầu các hãng hàng không dân dụng, các chuyến bay thương mại phải báo cáo vị trí 15 phút/lần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục