Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về vụ đánh bom ở Lahore

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/4/2016 | 8:31:08 AM

Ngày 1/4, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã công bố Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về vụ đánh bom đẫm máu tại Lahore (La-ho), Pakistan.

Hiện trường vụ đánh bom ở Công viên Gulshan-e-Iqbal, cách khu vui chơi trẻ em chỉ vài mét. 
 (Ảnh: AFP)
Hiện trường vụ đánh bom ở Công viên Gulshan-e-Iqbal, cách khu vui chơi trẻ em chỉ vài mét. (Ảnh: AFP)

Tuyên bố nêu rõ các nước thành viên ASEAN lên án mạnh mẽ đánh vụ bom liều chết tại thành phố Lahore của nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan khiến 72 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương vào ngày 27/3 vừa qua. ASEAN bày tỏ cảm thông sâu sắc và gửi lời chia buồn đến Chính phủ và nhân dân nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan, đặc biệt là với gia đình các nạn nhân của hành động dã man này.

ASEAN nhấn mạnh rằng chủ nghĩa khủng bố trong mọi trường hợp không được gắn với tín ngưỡng hay tôn giáo, đồng thời nhắc lại rằng chủ nghĩa khủng bố và bạo lực dưới mọi hình thức hoặc biểu hiện, bất kể động lực gì, ở bất cứ nơi nào, bất cứ khi nào và bằng bất cứ cách nào, dù ai tiến hành cũng đều là hành động vô nhân đạo và không thể chấp nhận được. ASEAN tái khẳng định sự cấp thiết phải tăng cường hợp tác khu vực và quốc tế trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan./.

(Theo TTXVN)

Các tin khác
Tâm chấn động đất ở độ sâu 10km dưới lòng đất, ở tọa độ 33,4 độ vĩ Bắc và 136,4 độ kinh Đông.

Hiện vẫn chưa có thông tin nào về thương vong hay thiệt hại trong trận động đất ở khu vực phía Tây Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Triều Tiên đầu giờ chiều nay 1/4 đã phóng một tên lửa ở bờ biển phía đông của nước này, nghĩa là chỉ vài giờ sau khi giới chức Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tuyên bố hợp tác để đối phó Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong buổi tuyên thệ nhậm chức sáng 31/3.

Truyền thông quốc tế hôm nay đồng loạt đưa tin về sự kiện Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức. Trong đó, nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá cao năng lực của bà Kim Ngân.

Bà Khaleda Zia - thủ lĩnh Đảng Quốc Dân Bangladesh.

Toà án Bangladesh hôm nay đã ra lệnh bắt giữ cựu thủ tướng kiêm thủ lĩnh phe đối lập Khaleda Zia của nước này với cáo buộc đã thực hiện cuộc tấn công bằng bom lửa hồi năm ngoái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục