Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo không thành công
- Cập nhật: Thứ sáu, 15/4/2016 | 1:47:27 PM
Sáng nay (15/4), Triều Tiên đã thất bại trong vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung nhân kỷ niệm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành.
Tên lửa Musudan trong một cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng tháng 10/2015.
|
Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên đã nỗ lực phóng tên lửa đạn đạo tầm trung ở bờ biển phía đông nước này nhưng thất bại.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết quân đội Mỹ đã phát hiện và theo dõi diễn biến vụ phóng tên lửa này. Theo đó, Triều Tiên phóng hỏng tên lửa đạn đạo vào lúc 5 giờ 33 phút ngày 15/4 giờ (giờ địa phương).
Yonhap cho rằng Bình Nhưỡng đã lần đầu phóng tên lửa Musudan. Đây là loại tên lửa đạn đạo tầm trung được cho có tầm bắn hơn 3.000 km. Trong khi đó, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cũng xác nhận phía Triều Tiên phóng hỏng tên lửa nhưng không rõ loại tên lửa nào.
Theo các chuyên gia và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tên lửa Musudan chưa từng được thử nghiệm. Một số chuyên gia từng dự đoán Triều Tiên sẽ chọn phóng thử Musudan khi nước này đang nỗ lực phát triển một tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể vươn tới Mỹ trong phạm vi hơn 3.000 km.
Vụ phóng tên lửa lần này của Triều Tiên xảy ra đúng thời điểm kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Cũng dịp này vào năm 2012, Triều Tiên cũng phóng một tên lửa tầm xa nhưng không thành công.
(Theo HNMO)
Các tin khác
Ngày 14-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham gia chương trình hỏi đáp trực tuyến thường niên với người dân. Sau 3 giờ 40 phút, ông Putin đã trả lời khoảng 80 câu hỏi liên quan đến các vấn đề trong nước, chính sách đối ngoại của Nga. Một tuần trước khi cuộc đối thoại trực tuyến diễn ra, Tổng thống Nga đã nhận được 1,3 triệu câu hỏi.
Tổng thư ký OECD - Jose Angel Gurria ngày 14/5 cho biết, Panama đã quyết định thông qua tiêu chuẩn khai báo thuế quốc tế.
Tối 14-4 (giờ VN), Quốc hội Ukraine bỏ phiếu chọn ông Volodymyr Groysman, 38 tuổi, vào chức vụ thủ tướng nước này, chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài từ năm 2014. Quốc hội Ukraine bầu ông Volodymyr Groysman làm thủ tướng
Báo cáo mới nhất từ giới chức Ấn Độ ngày 13/4 cho biết 24 người thiệt mạng do nắng nóng ở bang Orissa, đưa tổng số người chết vì nắng trong tuần này trên cả nước lên 135 người.