Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Thế giới
Mỹ và Nhật Bản đưa ra tuyên bố cứng rắn với Triều Tiên
Cập nhật: Thứ tư, 19/4/2017 | 7:04:28 AM Google Twitter
Các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Mỹ đã đưa ra những tuyên bố cứng rắn sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ tiến hành các vụ phóng tên lửa "mỗi tuần".
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (bên phải) hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 18/4.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 18/4 đã tới Nhật Bản để thảo luận về tình hình Triều Tiên và các chương trình hợp tác kinh tế. Tại đây, ông gửi đi thông điệp: Mỹ đã hết kiên nhẫn với Triều Tiên nhưng mục đích cuối cùng vẫn là giải pháp hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật là hòn đá tảng trong an ninh Đông Á và Mỹ sẽ ủng hộ Nhật Bản 100% trong giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Ông Pence cũng cho rằng hòa bình chỉ có thể được đảm bảo bởi sức mạnh.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết: "Thời kỳ kiên nhẫn chiến lược đã kết thúc. Tất cả các lựa chọn đều sẽ được cân nhắc. Tổng thống Trump quyết tâm hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản, Hàn Quốc, các đồng minh ở châu Á và với Trung Quốc để đạt được giải pháp hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên".

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói: "Nếu đối thoại chỉ để đối thọai thì đó là điều vô nghĩa. Chúng ta cần gây áp lực buộc Triều Tiên phải tiến hành các cuộc đối thọai nghiêm túc".

Các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Mỹ đưa ra những tuyên bố trên sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ tiến hành các vụ phóng tên lửa "mỗi tuần", đồng thời sẵn sàng phản ứng trước bất kỳ hình thức chiến tranh nào do Mỹ gây ra.

Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thừa nhận Nhật Bản đang ở trong tình thế rất khó khăn liên quan đến vấn đề Triều Tiên và hai nước Mỹ - Nhật cần củng cố hơn nữa mối quan hệ đồng minh. Mỹ cũng ủng hộ đưa vấn đề người Nhật bị bắt cóc vào trong các cuộc đàm phán với Triều Tiên.

(Theo VTV)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group