Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Thế giới
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận mở về Trung Đông
Cập nhật: Thứ sáu, 21/4/2017 | 11:47:52 AM Google Twitter
Đêm qua (20/4) theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc đã có phiên thảo luận mở với chủ đề về tình hình Trung Đông, trong đó có vấn đề Palestine.

Đây là cuộc thảo luận mà các nước không phải là thành viên HĐBA có thể nói lên quan điểm của mình về các vấn đề ở Trung Đông. Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cũng đã có bài phát biểu bày tỏ quan điểm của Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, Việt Nam luôn ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine vì những quyền cơ bản, đặc biệt là quyền tự quyết và quyền thành lập một quốc gia độc lập.

Đại sứ cũng nhấn mạnh sự bùng phát bạo lực, khủng bố, xung đột Israel - Palestine, vấn đề ở Syria, Yemen, Iraq và nhiều nơi khác đã gây ra những hệ luỵ nghiêm trọng, đe dọa hòa bình an ninh khu vực và quốc tế.

Tại Phiên thảo luận, nhiều nước cũng kêu gọi Israel dừng hoạt động xây dựng các khu định cư trái phép tại phần lãnh thổ của người Palestine.

Việc sử dụng vũ khí hóa học ngày 4/4 tại Syria cũng bị hầu hết các nước chỉ trích và yêu cầu theo đuổi giải pháp chính trị tại đây.

Theo thông lệ, phiên thảo luận mở là cơ hội để các nước ngoài thành viên của HĐBA bày tỏ quan điểm tập trung về vấn đề giữa Isreal và Palestine. Tuy nhiên, với vai trò là Chủ tịch, Mỹ đã mở rộng đề tài ra các vấn đề khác. Phiên thảo luận mở lần này có khoảng 51 nước và 3 tổ chức tham gia phát biểu.

Kể từ khi các cuộc khủng hoảng liên tục nổ ra tại Trung Đông, các cuộc thảo luận mở cũng được tổ chức thường xuyên hơn. Đây không chỉ là nơi để tất cả các quốc gia thành viên LHQ bày tỏ quan điểm của mình, mà các cuộc thảo luận mở như thế này cũng nhằm tìm kiểm những ý tưởng, giải pháp chính trị cho các vấn đề đang ngày càng phức tạp tại Trung Đông.

(Theo VTV)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group