Thái Lan chính thức ban hành luật tiền điện tử

  • Cập nhật: Thứ ba, 15/5/2018 | 4:29:44 PM

Từ 14/5, những người giao dịch tiền điện tử trên lãnh thổ Thái Lan sẽ buộc phải đóng thuế từ những khoản tiền họ kiếm được.

Đây là những quy định mạnh tay được đưa ra trong bộ luật về kiểm soát và điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử và hoạt động huy động vốn ICO vừa được công bố.

Theo đó, mỗi giao dịch tiền điện tử sẽ bị áp mức thuế 15% đối với lợi nhuận thu được. Ngoài ra, những người cho phép người khác sử dụng tài khoản của mình để thực hiện giao dịch có thể bị phạt tù 1 năm và phạt tiền tới 3.000 USD.

Đặc biệt, những người môi giới tiền điện tử không đăng ký, hoặc những người thực hiện giao dịch tiền ảo thông qua các môi giới này sẽ bị phạt tù tới 2 năm và phạt tiền tối đa tới 15.700 USD.

Chính phủ Thái Lan cho biết, việc đánh thuế là nhằm bảo vệ nhà đầu tư và chống nạn rửa tiền, cũng như các hoạt động tội phạm trên không gian mạng.
 
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Mạnh Vãn Chu.

Mỹ đã thông báo với chính phủ Canada về kế hoạch đề nghị dẫn độ đối với Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Mạnh Vãn Chu với cáo buộc gian lận ngân hàng, báo chí Canada hôm nay đưa tin.

Thủ tướng Anh Theresa May.

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 21/1 đã khởi động một nỗ lực mới nhằm "hồi sinh" thỏa thuận Brexit vừa bị hạ viện bác bỏ, qua đó vạch ra đường hướng để nhận được sự phê chuẩn của quốc hội đối với văn bản này.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tân hoa xã.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hoan nghênh chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Michael Kovrig (trái) và Michael Spavor (phải).

Theo Mạng tin Liên hợp Buổi sáng, hơn 140 cựu quan chức ngoại giao các nước trên thế giới ngày 21/1 đã cùng viết thư chung kêu gọi Trung Quốc phóng thích hai công dân Canada.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục