Mỹ công bố các lệnh trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Iran

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/5/2018 | 2:04:21 PM

Ngày 15/5, Bộ Tài chính Mỹ công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào người đứng đầu ngân hàng trung ương Iran cùng 3 cá nhân và một ngân hàng.

Trong một tuyên bố trên website chính thức, bộ trên tuyên bố trừng phạt Thống đốc Ngân hàng trung ương Iran Valiollah Seif, Ngân hàng Hồi giáo Al-Bilad có trụ sở tại Iraq và những cá nhân khác.

Đây là động thái mới nhất tiếp sau quyết định ngày 8/5 của Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký kết với Iran và các cường quốc trong Nhóm P5+1 (gồm Nga, Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc và Đức), bất chấp việc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của dư luận quốc tế.
 
(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018.

Theo hãng Yonhap, một tổ chức về truyền thông Hàn Quốc ngày 19/2 thông báo nước này sẽ thành lập một trung tâm báo chí cho các phóng viên trong nước đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2.

Ảnh minh họa.

Truyền thông Thái Lan ngày 19/2 đưa tin hơn 10.000 ứng cử viên người Thái Lan đã được kiểm tra tư cách tranh cử vào Quốc hội trong cuộc bầu cử ngày 24/3 tới.

Ảnh minh họa

Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố "danh sách đen" gồm 23 quốc gia rửa tiền và tài trợ khủng bố, trong đó có 7 quốc gia mới được bổ sung thêm vào danh sách cũ.

Ảnh minh họa.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini ngày 18/2 tuyên bố, các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga liên quan tới vụ việc tại Eo biển Kerch có khả năng sẽ được chính thức thông qua trong vài ngày tới, khi khối này đã có sự đồng thuận chính trị về các biện pháp bổ sung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục