Liên hợp quốc cấp gói hỗ trợ nhân đạo 110 triệu USD cho Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/7/2018 | 8:51:04 AM

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock đánh giá, Triều Tiên đã đạt tiến bộ trong lĩnh vực cứu trợ nhân đạo kể từ năm 2012 đến nay. Tuy nhiên, nước này vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi số trẻ em suy dinh dưỡng còn cao, người dân thiếu nước sạch và sự hỗ trợ y tế cần thiết.

Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách các vấn đề về nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock.
Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách các vấn đề về nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock.

Tuyên bố này được đưa ra trong chuyến thăm Triều Tiên của một Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp. Theo số liệu của Liên hợp quốc, quốc gia Đông Bắc Á này đã có những bước tiến đáng kể trong giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng từ mức 28% xuống còn 20%.

Ông M.Lowcock cho biết, Bình Nhưỡng sẽ nhận gói hỗ trợ trị giá 110 triệu USD từ các nước thành viên Liên hợp quốc để tiếp tục khắc phục khó khăn.

Bên cạnh đó, quan chức Liên hợp quốc cũng cảnh báo, các lệnh trừng phạt quốc tế liên quan tới chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên cũng làm trầm trọng thêm các vấn đề nhân đạo tại quốc gia này.
 
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Đoàn tàu sơn xanh với đường màu vàng chạy dọc thân là dấu hiệu cho thấy đây là tàu của lãnh đạo Triều Tiên.

Luôn có ba đoàn tàu bọc thép được sử dụng để chở lãnh đạo Triều Tiên nhằm đảm bảo tốt nhất an ninh cũng như công tác hậu cần.

Lính thủy đánh bộ Mỹ tập trận trên bãi biển gần Mykolayivka, Ukraine năm 2017. Ảnh minh họa

Quân đội Mỹ đã bắt đầu triển khai khoảng 400 binh lính và vũ khí hạng nặng tới Bulgaria để tham gia chương trình diễn tập chung với Bulgaria, dự kiến kéo dài tới ngày 19-10 tại quốc gia Balkan.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) trên chuyến tàu trở về Bình Nhưỡng sau chuyến thăm Bắc Kinh năm 2018.

Di chuyển bằng tàu, lãnh đạo Triều Tiên có thể mất khoảng 48 tiếng để đến Việt Nam.

Người biểu tình phản đối Chính phủ tại Khartoum, Sudan, ngày 13/1/2019.

Ngày 22/2, Tổng thống Sudan Omar al-Bashir đã tuyên bố giải tán chính phủ nước này và thiết lập tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục