Chính quyền Hàn Quốc xem xét dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 2:42:07 PM

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha phát biểu với các nghị sỹ nước này ngày 10/10 rằng chính quyền Hàn Quốc đang xem xét việc liệu có dỡ bỏ nhiều lệnh trừng phạt của Hàn Quốc đối với Triều Tiên hay không.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-Wha.
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-Wha.

Khi trả lời câu hỏi liệu chính quyền Hàn Quốc có muốn dỡ bỏ các lệnh trừng phạt này hay không, bà Kang Kyung-wha nói nêu rõ việc xem xét vấn đề này đang được tiến hành với sự tham vấn các chính phủ khác có liên quan. 

Các lệnh trừng phạt này, còn được gọi là Biện pháp ngày 24/5, được áp đặt sau vụ tấn công bằng ngư lôi của Triều Tiên vào một tàu chiến của Hàn Quốc năm 2010 gây nhiều thương vong.

Các lệnh trừng phạt nêu trên ngăn cấm gần như toàn bộ hợp tác kinh tế giữa Seoul với Bình Nhưỡng.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (trái) trong cuộc đàm phán thương mại với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) tại Washington DC., ngày 21/2.

Mỹ và Trung Quốc đang xem xét một danh sách gồm 10 cách để Bắc Kinh giảm thặng dư thương mại của nước này với Mỹ, trong đó có việc mua bổ sung nông sản, năng lượng, các hàng hóa khác...

Biểu tượng của Đảng Lao động Triều Tiên.

Hãng tin Triều Tiên cho biết, nước này chuẩn bị tổ chức hội nghị cán bộ tuyên truyền cơ sở sẽ diễn ra ngay sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

INEC ngày 21/2 xác nhận các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội nước này sẽ diễn ra vào ngày 23/2 và sẽ không có thêm bất kỳ sự trì hoãn nào.

Venezuela ngăn hàng viện trợ của Mỹ qua biên giới Colombia.

Tổng thống Venezuela vừa ra lệnh đóng cửa biên giới với Braxil để ngăn viện trợ nhân đạo nước ngoài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục