Chính quyền Hàn Quốc xem xét dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 2:42:07 PM

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha phát biểu với các nghị sỹ nước này ngày 10/10 rằng chính quyền Hàn Quốc đang xem xét việc liệu có dỡ bỏ nhiều lệnh trừng phạt của Hàn Quốc đối với Triều Tiên hay không.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-Wha.
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-Wha.

Khi trả lời câu hỏi liệu chính quyền Hàn Quốc có muốn dỡ bỏ các lệnh trừng phạt này hay không, bà Kang Kyung-wha nói nêu rõ việc xem xét vấn đề này đang được tiến hành với sự tham vấn các chính phủ khác có liên quan. 

Các lệnh trừng phạt này, còn được gọi là Biện pháp ngày 24/5, được áp đặt sau vụ tấn công bằng ngư lôi của Triều Tiên vào một tàu chiến của Hàn Quốc năm 2010 gây nhiều thương vong.

Các lệnh trừng phạt nêu trên ngăn cấm gần như toàn bộ hợp tác kinh tế giữa Seoul với Bình Nhưỡng.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Người phát ngôn của AEOI Behrouz Kamalvandi.

Kể từ ngày 27/6 tới, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và nhóm P5+1 (gồm: Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) - hay còn được biết đến với tên gọi Bản kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong trận động đất ở Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Tính đến trưa 18/6, đã có 12 người thiệt mạng và 125 người bị thương khi lực lượng cứu hộ đưa các thi thể và những người còn sống sót ra khỏi đống đổ nát.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo “Triển vọng dân số thế giới 2019: Những điểm nổi bật" do Liên hợp quốc công bố ngày 17-6, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào năm 2027.

Cựu Tổng thống Morsi khi còn nắm quyền hồi đầu năm 2013.

Cựu tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đã qua đời tại một phiên tòa vào ngày hôm qua (17/6).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục