Thượng viện Campuchia bầu Phó Chủ tịch thay ông Nay Pena từ trần

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/10/2018 | 8:19:12 AM

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 11-10, Thượng viện Campuchia khóa IV đã tổ chức phiên họp toàn thể bất thường dưới sự chủ trì của Chủ tịch Samdech Say Chhum để kiện toàn cơ cấu tổ chức của cơ quan này sau khi Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện, ông Nay Pena từ trần hôm 29-9.

Phiên họp đầu tiên của Thượng viện Campuchia khóa IV ngày 23-4.
Phiên họp đầu tiên của Thượng viện Campuchia khóa IV ngày 23-4.

58 Thượng nghị sỹ tham dự phiên họp đã tín nhiệm bầu Thượng nghị sỹ Sim Ka, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giữ chức Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện; đồng thời công nhận bà Kong Saothun, ứng cử viên dự bị của đảng CPP là Thượng nghị sỹ mới của khu vực bầu cử số 5 gồm các tỉnh Takeo, Kampot và Kep thay ông Nay Pena mới từ trần. 

Bà Kong Saothun sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Hoàng cung trước khi đảm nhiệm chức vụ.

Thượng viện Campuchia khóa IV có 62 ghế, trong đó 58 ghế được bầu trong cuộc bầu cử hồi cuối tháng 2 năm nay đều thuộc về đảng CPP cầm quyền. 

Trong 4 ghế còn lại, 2 ghế do Quốc vương Norodom Sihamoni chỉ định và 2 ghế do Quốc hội bầu.

Thượng viện Campuchia có nhiệm kỳ 6 năm, là cơ quan lập pháp có quyền quyết định đối với các văn bản pháp luật của Quốc hội trước khi trình Quốc vương ký thông qua.
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác

Ít nhất 92 người đã thiệt mạng tại bang Bihar của Ấn Độ vì nơi đây đang trải qua một đợt nắng nóng khủng khiếp ảnh hưởng hầu hết cả nước. Đợt nắng nóng này còn gây ra hạn hán và khiến hàng trăm người bị say nắng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Bắc Kinh hồi tháng 1/2019.

Ngày 20/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên đường tới Bình Nhưỡng, đánh dấu lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Trung Quốc thăm chính thức Triều Tiên sau 14 năm.

Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, Thái tử Saudi Arabia có thể có vai trò trong vụ việc sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Đối phó với rác thải nhựa là chủ đề nóng ở Hội nghị Cấp cao ASEAN lần 34 tại Thái Lan.

Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa, tổ chức "Hòa bình Xanh" kêu gọi các nước Đông Nam Á cấm nhập rác thải từ các nước phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục