Bùng phát căng thăng ở biên giới giữa Israel với Gaza,Syria và Lebanon

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/8/2019 | 2:06:34 PM

Các phương tiện truyền thông Isarel cho biết, một số người định cư ở dải Gaza đã bị thương do các mảnh đạn rơi vào.

Khói bốc lên sau khi một chiến đấu cơ Israel thả bom xuống 1 tòa nhà cao tầng tại thành phố Gaza ngày 9/8/2018.
Khói bốc lên sau khi một chiến đấu cơ Israel thả bom xuống 1 tòa nhà cao tầng tại thành phố Gaza ngày 9/8/2018.

Quân đội Israel tối qua (25/8) cho biết, ba quả tên lửa đã bắn từ dải Gaza vào các khu vực ở miền nam nước này. Hệ thống phòng không của Israel đã đánh chặn hai quả tên lửa được bắn từ dải Gaza.

Các phương tiện truyền thông Isarel cho biết, một số người định cư ở dải Gaza đã bị thương do các mảnh đạn rơi vào. Dự kiến nội các Israel sẽ họp vào ngày hôm nay (26/8) để thảo luận về vụ việc này và về tình hình biên giới với dải Gaza. Tuần trước, máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công vào các vị trí của Phong trào Hamas ở Gaza để đáp trả một vụ bắn tên lửa.

Trong khi đó, căng thẳng đang leo thang ở phía bắc Israel giáp với Syria và Lebanon trong 24 giờ qua. Israel đã tấn công một số địa điểm ở Syria khiến 3 người thiệt mạng trong đó có 2 thành viên của Phong trào Hezbollah và một người Iran. Israel đồng thời tuyên bố đã phá vỡ âm mưu tấn công nước này bằng máy bay không người lái của quân đội Iran ở Syria. Trong một diễn biến liên quan, quân đội Lebanon hôm 25/8, cũng tuyên bố bắn rơi hai máy bay trinh sát của Israel ở ngoại ô phía nam Beirut vào tối thứ Bảy (24/8).

(Theo VOV)

Các tin khác
Một nghi phạm người Nigeria bị cảnh sắt bắt giữ ở Los Angeles hôm 22/8.

80 nghi phạm, hầu hết là đàn ông Nigeria, bị giới chức Mỹ cáo buộc tham gia đường dây lừa tiền phụ nữ qua mạng ít nhất 46 triệu USD.

Thủ tướng Nhật Bản Abe (trái) và Tổng thống Mỹ Trump có cuộc gặp song phương nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Pháp.

Ông Trump cho rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận, còn ông Abe nói rằng, điều đó vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Những gì còn sót lại của một khu vực thuộc rừng Amazon sau đám cháy trong bức ảnh chụp ngày 23/8

Các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) tại Pháp đã nhất trí hỗ trợ cho các nước bị ảnh hưởng vì cháy rừng Amazon.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo cuộc chiến chống lại căn bệnh sốt rét trên toàn cầu đang có dấu hiệu đình trệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục