Khánh thành đường ống dẫn dầu xuyên biên giới đầu tiên của Nam Á

  • Cập nhật: Thứ tư, 11/9/2019 | 2:50:38 PM

Ngày 10/9, Ấn Độ và Nepal đã khai trương đường ống dẫn dầu xuyên biên giới đầu tiên của khu vực Nam Á.

Dự án này được xem là một phần trong các nỗ lực của New Delhi nhằm tăng cường ảnh hưởng tại quốc gia thuộc dãy Himalaya này.

Đường ống dẫn dầu này do Công ty quốc doanh Ấn Độ IOC phối hợp phát triển cùng Công ty dầu mỏ Nepal. Đường ống dài 69km, có công suất 2 triệu tấn/năm này sẽ vận chuyển dầu từ Motihari thuộc bang Bihar, miền Đông Ấn Độ, đến Amlekhganj ở Nepal, giúp Nepal tiết kiệm khoảng 8,7 triệu USD/năm phí vận chuyển. 

Ấn Độ hiện là nhà cung cấp dầu mỏ duy nhất cho Nepal, quốc gia tiêu thụ khoảng 2,66 triệu tấn dầu mỏ và khoảng 480.000 tấn khí đốt mỗi năm.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Ireland Leo Varadkar.

Ngày 20/2, Thủ tướng CH Ireland Leo Varadkar đã từ chức, song tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo tạm quyền, trong bối cảnh tiến trình đàm phán thành lập chính phủ liên minh giữa 3 chính đảng lớn của nước này bế tắc sau một cuộc bầu cử chưa ngã ngũ.

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ gần tàu Diamond Princess tại khu vực cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 10/2/2020.

Chính quyền thủ đô Tokyo thông báo sẽ hoãn hoặc hủy các sự kiện quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Disney đã đóng cửa công viên giải trí tại cả Hong Kong và Thượng Hải.

Theo kế hoạch, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ nhóm họp tại Saudi Arabia vào cuối tuần này để thảo luận về các thách thức kinh tế do Covid-19 gây ra.

Tờ tiền polymer mệnh giá 20 bảng của Anh đã chính thức được đưa vào lưu hành từ ngày 19/2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục