Nhật Bản: Số nạn nhân thiệt mạng do bão Hagibis tăng lên 83 người

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/10/2019 | 11:14:15 AM

Số nạn nhân thiệt mạng do bão Hagibis tại Nhật Bản tính đến ngày 22/10 đã lên tới 83 người trong khi 11 người vẫn mất tích kể từ khi siêu bão hoành hành nhiều khu vực miền Bắc và Trung nước này.

Nhà cửa bị phá hủy trong siêu bão Hagibis tại tỉnh Nagano, Nhật Bản, ngày 15/10/2019.
Nhà cửa bị phá hủy trong siêu bão Hagibis tại tỉnh Nagano, Nhật Bản, ngày 15/10/2019.

Theo hãng thông tấn Kyodo, số nạn nhân thiệt mạng do bão Hagibis tại Nhật Bản tính đến ngày 22/10 đã lên tới 83 người trong khi 11 người vẫn mất tích kể từ khi siêu bão hoành hành nhiều khu vực miền Bắc và Trung nước này trong 2 ngày 12 và 13/10 vừa qua.

Trong đó, 3 tỉnh Fukushima, Miyagi và Iwate bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt và lở đất. Ít nhất 49 người đã thiệt mạng tại khu vực này.

Gần 4.000 người vẫn lưu lại các trung tâm sơ tán và hơn 43.000 người thiếu nước sinh hoạt sau bão.

Hiện người dân và các cơ quan chức năng tại nhiều địa phương bão Hagibis đi qua đang đẩy mạnh công tác khắc phục hậu quả.

Bão Hagibis là siêu bão mạnh nhất đổ bộ vào Nhật Bản trong nhiều thập kỷ qua.

Khi đổ bộ vào nước này tối 12/10, bão đã mang theo lượng mưa lớn kỷ lục và gây thiệt hại nặng nề cho nhiều khu vực ở nước này. Hơn 56.000 ngôi nhà bị hư hại, phá hủy hoặc bị ngập nước.

Theo ước tính đến ngày 19/10 của Chính phủ Nhật Bản, thiệt hại do bão Hagibis gây ra đối với ngành nông-lâm-ngư nghiệp nước này lên tới 57 tỷ yen (527 triệu USD).

Tuy nhiên, tổng thiệt hại dự kiến sẽ tiếp tục tăng do chưa có số liệu thống kê đầy đủ tại một số tỉnh vẫn bị ngập lụt do ảnh hưởng của bão Hagibis.

Trong khi đó, Nhật Bản được dự báo sẽ tiếp tục hứng chịu thêm hai cơn bão sau siêu bão Hagibis.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ngày 21/10 cho biết một cơn bão đã hình thành ngoài khơi bờ biển phía Nam của đảo Shikoku, Tây Nam Nhật Bản.

Cơn bão này đang di chuyển theo hướng Đông Bắc với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 108 km/h.

Dự báo, cơn bão này mang theo mưa to và gió lớn, ước tính trút lượng mưa 300mm xuống khu vực miền Trung Nhật Bản tối 22/10.

Trong tuần này, khu vực phía Nam Nhật Bản dự báo cũng sẽ hứng chịu một cơn bão khác.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Trang trại năng lượng Mặt Trời nổi của Eagat.

Tập đoàn điện lực Thái Lan (Egat) dự kiến sẽ đưa vào vận hành trang trại năng lượng Mặt Trời nổi được cho là lớn nhất thế giới với công suất 45 MW vào tháng 6/2021.

Ảnh minh họa.

Nhà chức trách Colombia ngày 24/1 thông báo có ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ thảm sát tại một trang trại ở thị trấn Buga, thuộc bang Valle del Cauca, Tây Nam nước này.

Ảnh minh họa

Hiệp ước của Liên Hợp Quốc cấm vũ khí hạt nhân (TPNW) hôm qua (22/1) chính thức bắt đầu có hiệu lực sau khi 50 nước tham gia ký kết phê chuẩn.

(Từ trái qua phải): Gheorghe Nica, Ronan Hughes và Eamonn Harrison. (Nguồn: PA)

Bị cáo Gheorghe Nica (43 tuổi, người vùng Essex ở Đông Nam nước Anh) và bị cáo Ronan Hughes (41 tuổi, người vùng Bắc Ireland) nhận mức án cao nhất, lần lượt là 27 năm và 20 năm tù giam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục