Động đất bất ngờ ở Iran làm 125 người thương vong

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/11/2019 | 4:22:56 PM

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 120 người khác bị thương trong một trận động đất xảy ra bất ngờ ở phía Tây Bắc Iran.

Khung cảnh đổ nát sau một trận động đất ở Iran.
Khung cảnh đổ nát sau một trận động đất ở Iran.

Reuters cho biết trận động đất xảy ra vào lúc hơn 2h sáng (giờ địa phương) ngày 8-11 với cường độ 5,9 độ richter, khi mọi người đang ngủ say. Thống kê ban đầu cho thấy 5 người đã thiệt mạng, 120 người khác bị thương.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn nằm ở độ sâu chỉ 10km nên mức độ rung lắc cảm nhận trên mặt đất mạnh ở tỉnh Ardabil và Đông Azerbaijan. Truyền thông Iran cho biết một loạt đợt dư chấn cường độ tương đối đã xảy ra sau trận động đất.

Các hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy một ngôi nhà bị sụp đổ ở Mianeh thuộc tỉnh Đông Azerbaijan, gần tâm chấn động đất. Người dân cũng dựng lều bên ngoài nhà hoặc trú tạm trong xe hơi vì lo các trận động đất mới xảy ra.

Hiện công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương. Hàng chục nhân viên cứu hộ được điều động tới giúp người dân sơ cứu và tìm nơi trú ẩn an toàn.

Iran nằm giữa hai mảng kiến tạo địa chất lớn nên thường xuyên chứng kiến các hoạt động địa chấn.Năm 1990 một trận động đất độ lớn 7,4 ở miền Bắc Iran đã khiến 40.000 người thiệt mạng, 300.000 người bị thương và hàng triệu người mất nhà cửa. Năm 2003, trận động đất thảm khốc tại thành phố cổ Bam khiến ít nhất 31.000 người chết.

(Theo CAND)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cảnh sát được triển khai trên đường phố Hong Kong.

Trong ngày 1/7 vừa qua, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 370 người, trong đó có 10 người vi phạm Luật an ninh quốc gia tại Hong Kong.

Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Vì sao trong các cuộc khảo sát các cử tri quay sang ủng hộ ông Biden thay vì ông Trump dù trong số đó bao gồm những người từng thờ ơ với ứng viên này?

Tổng thống Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi người dân Nga tích cực tham gia cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp vào ngày1/7, bỏ phiếu vì tương lai tốt đẹp của nước Nga.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói nước Anh

Quan chức cấp cao của Anh và Liên minh châu Âu bày tỏ sự lo ngại và phản đối khi Trung Quốc chính thức thông qua luật an ninh quốc gia Hong Kong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục