Hàn Quốc: Tòa án yêu cầu xét xử lại cựu Tổng thống Park Geum-hye

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/11/2019 | 4:08:33 PM

Quyết định này được đưa nhằm tìm cách trừng phạt nặng hơn đối với hành động kiếm lợi bất chính của bà Park Geun-hye từ nguồn kinh phí dành cho cơ quan tình báo nhà nước.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới tòa án ở Seoul, Hàn Quốc.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới tòa án ở Seoul, Hàn Quốc.

AFP đưa tin Tòa án tối cao Hàn Quốc ngày 28/11 đã yêu cầu xét xử lại lần thứ hai đối với cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye nhằm tìm cách trừng phạt nặng hơn đối với hành động kiếm lợi bất chính của bà này từ nguồn kinh phí dành cho cơ quan tình báo nhà nước.

Bà Park, Tổng thống nữ đầu tiên của Hàn Quốc, đã bị kết tội vào năm 2017 sau khi xảy ra các cuộc biểu tình đường phố với quy mô lớn phản đối vụ bê bối của bà và bà đã đối mặt với một phiên xét xử lại khác liên quan đến cáo buộc tham nhũng và lạm quyền mà có thể khiến bà phải chịu thêm bản án 25 năm tù giam.

Quyết định ngày 28/11 được đưa ra sau khi một tòa phúc thẩm đã giảm án 1 năm cho bà Park xuống còn 5 năm tù giam liên quan đến cáo buộc về tội biển thủ tiền từ Cơ quan Tình báo Quốc gia.

Tòa án tối cao trong một tuyên bố đã nêu rõ việc giảm án cho bà Park đã làm "sai lệch những quy định pháp lý" và cho rằng bà Park "nên bị kết tội."

Các hình phạt trong hai vụ việc này sẽ được áp dụng liên tiếp, đồng nghĩa với việc cựu Tổng thống 67 tuổi sẽ phải ngồi tù cho đến khi bà khoảng 100 tuổi.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Chính phủ Nhật Bản sẽ trao thêm quyền hạn cho các nhân viên kiểm dịch tại sân bay như 1 phần trong nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhập.

Thượng nghị sĩ Franklin Drilon

Một thượng nghị sĩ Philippines bị cáo buộc đã cố tình cắt giảm 49 triệu USD ngân sách dùng để tổ chức Sea Games, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á đang vướng phải các bê bối tổ chức sự kiện thể thao cấp khu vực một cách kém chuyên nghiệp.

Người biểu tình tràn ngập đường phố Hong Kong ngày 9/6.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện “các biện pháp đáp trả cứng rắn” nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hong Kong.

Tai nạn xe bus ở Nepal.

Một chiếc xe buýt ở Nepal lao xuống 400 mét dưới lòng đường ở quận Arghakhanchi chiều 27/11 đã khiến ít nhất 18 người chết và 13 người khác bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục