Triều Tiên vừa tiến hành “một vụ thử quan trọng”

  • Cập nhật: Chủ nhật, 15/12/2019 | 8:24:37 AM

Ngày 14-12, Triều Tiên thông báo đã tiến hành "một vụ thử quan trọng" nữa tại một bãi phóng vệ tinh của quốc gia này.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin vụ thử này diễn ra từ 22h41 tới 22h48 tối 13-12 tại bãi phóng vệ tinh Sohae - còn được biết đến với cái tên Dongchang-ri.

Theo KCNA, các kết quả thành công trong những vụ thử liên tiếp gần đây sẽ được sử dụng để "tăng cường khả năng răn đe hạt nhân chiến lược đáng tin cậy của Triều Tiên".

Tuy nhiên, KCNA không nói rõ thử loại vũ khí gì. Vụ thử trên diễn ra khoảng một tuần sau khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử mà Bình Nhưỡng cũng nhấn mạnh là rất quan trọng tại bãi phóng trên.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, Mỹ đang cố gắng nối lại đàm phán vì vấn đề chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên chỉ có thể được giải quyết thông qua thỏa thuận ngoại giao. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng khẳng định, một cuộc chiến nổ ra trên bán đảo Triều Tiên sẽ rất khủng khiếp và không ai mong muốn điều đó xảy ra.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên, ông Stephen Biegun đã đến Seoul ngày 14-12 trong chuyến công du 3 ngày để thảo luận với các quan chức Hàn Quốc về cách thức thúc đẩy tình hình.

(Theo HNMO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách của Quốc hội Kim Tok-hun được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bổ nhiệm làm người đứng đầu chính phủ, thay thế Thủ tướng Kim Jae Ryong.

Ít nhất 161 người đã thiệt mạng vì lũ lụt tại Bangladesh.

Tại Bangladesh, ít nhất 161 người đã thiệt mạng, hơn 1,5 triệu cư dân phải sơ tán do lũ lụt nghiêm trọng bao phủ tới 1/3 diện tích nước này.

Hình ảnh con đập bị nổ nhằm xả lũ.

Khoảng 160 kg thuốc nổ đã được sử dụng để cho nổ đoạn đập trên sông An Xương thuộc thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên nhằm giảm áp lực từ mưa lũ.

Cơn mưa đột ngột ở Bắc Kinh gây ngập lụt hôm 9.8.

Đợt mưa lớn nhất kể từ đầu mùa lũ lụt ở Trung Quốc dự kiến tiến vào khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc ngày 12.8. Thủ đô của Trung Quốc đang trong trạng thái sẵn sàng đón trận mưa lớn nhất mùa hè này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục