Hạ nhiệt căng thẳng thương mại Nhật Bản - Hàn Quốc

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/12/2019 | 1:54:16 PM

Lần đầu tiên, Thủ tướng Nhật Bản chính thức lên tiếng kêu gọi Hàn Quốc cùng xúc tiến giải quyết những căng thẳng thương mại hiện tại.

Thủ tướng Nhật Bản.
Thủ tướng Nhật Bản.

Tín hiệu tích cực này là kết quả của cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh ba bên Trung Quốc - Nhật Bản - Hàn Quốc tại Thành Đô, Trung Quốc. 

Trước đó, Nhật Bản đã cho thấy thiện chí khi dỡ bỏ một phần lệnh hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc. Chỉ ít tuần trước, Nhật Bản vẫn giữ quan điểm "Không nhượng bộ" trong mâu thuẫn với Hàn Quốc. Căng thẳng hai phía bắt nguồn từ những tranh cãi lịch sử, liên quan tới lao động cưỡng bức thời Thế chiến thứ 2.
(Theo VTV)

Các tin khác
Một quả tên lửa bắn từ Gaza vào lãnh thổ Israel.

Vụ tấn công tên lửa đã bị hệ thống phòng không Mái Vòm sắt của Israel đánh chặn thành công.

Ảnh minh họa

Mới đây, cảnh sát Indonesia đã triệt phá thành công đường dây buôn bán, vận chuyển và phân phối trái phép 210kg tinh chất ma túy.

Vụ pháo kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu nhằm vào một khu chợ biên giới đông đúc thuộc tỉnh Saada, miền Bắc Yemen đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Trung Quốc khuyến khích các bên đặc biệt là Mỹ và Triều Tiên kiên trì đối thoại hiệp thương, sớm phá vỡ bế tắc trong đối thoại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục