Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hủy các cuộc họp do đại dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/3/2020 | 2:13:47 PM

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) ngày 16-3 đã quyết định hủy hai cuộc họp cuối cùng trong tuần này do đại dịch Covid-19.

Toàn cảnh một phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ diễn ra ở New York, Mỹ.
Toàn cảnh một phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ diễn ra ở New York, Mỹ.

Sau khi đã hủy cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 17-3, Hội đồng Bảo an đã lên kế hoạch thảo luận về tình hình khu vực Darfur của Sudan vào ngày 18-3 và tiến hành một cuộc họp về hợp tác đa phương vào ngày 19-3. Phái đoàn Trung Quốc - nước giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an LHQ tháng 3 này - nhấn mạnh, Hội đồng "vẫn hoạt động" mặc dù hủy các phiên họp còn lại trong tuần này.

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn của phái đoàn Trung Quốc tại LHQ nêu rõ: "Các thành viên Hội đồng sẽ duy trì liên lạc và tham vấn về các vấn đề trong chương trình nghị sự và sẽ triển khai các hành động nếu cần để hoàn thành nhiệm vụ của Hội đồng".

Trong buổi trả lời các phóng viên, Người phát ngôn của LHQ Stephane Dujarric cho biết, một nhân viên của Ban Thư ký LHQ đã dương tính với Covid-19, sau khi một nhà ngoại giao Philippines được ghi nhận đã nhiễm Covid-19 tuần trước. Theo ông Stephane Dujarric, trụ sở của LHQ vẫn mở và Tổng Thư ký Antonio Guterres vẫn ở văn phòng làm việc trong ngày 16-3. Tuy nhiên, số người vào trụ sở tại thành phố New York đã giảm xuống còn khoảng 900 người, so với trung bình hàng nghìn người ra vào hằng ngày như thường lệ.
(Theo Vietnam+)

  •  
Các tin khác
Tổng Thư ký Liên đoàn Arab - Ahmed Aboul Gheit.

Tổng thư ký Liên đoàn Arab - ông Aboul Gheit kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo chính thức, toàn diện và bền vững trên toàn lãnh thổ Libya.

Phía đông đảo Nauru nhìn từ trên không.

Hiện vẫn có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ chưa báo cáo sự hiện diện của chủng virus corona mới này.

Người dân Triều Tiên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để ngăn ngừa dịch Covid-19.

Triều Tiên khẳng định chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào dù nhiều nước tỏ ra hoài nghi điều này khi số ca mắc trên toàn cầu đã vượt mốc 1 triệu người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục