Đánh bom ở miền Nam Thái Lan, 18 người bị thương

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/3/2020 | 5:04:57 PM

Ngày 17/3, một quan chức an ninh Thái Lan cho biết, 2 vụ đánh bom đã xảy ra trước một văn phòng chính phủ ở tỉnh Yala, miền Nam nước này khiến 18 người bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom ngày 17/3.
Hiện trường vụ đánh bom ngày 17/3.

Các vụ nổ diễn ra trước Trung tâm Hành chính Các tỉnh Biên giới miền Nam (SBPAC), một cơ quan chính phủ giám sát chính quyền của 3 tỉnh Narathiwat, Pattani và Yala có phần đông dân số là người Mã Lai theo đạo Hồi, nơi tình trạng nổi loạn nổi lên từ năm 2004 và đã cướp đi sinh mạng của khoảng 7.000 người.

Đại tá Pramote Prom-in, Người phát ngôn của lực lượng an ninh khu vực, cho hay: "Vụ nổ đầu tiên là một quả lựu đạn được ném vào khu vực bên ngoài hàng rào văn phòng SBPAC để thu hút người dân. Sau đó, một chiếc ô tô chứa bom cách vụ nổ đầu tiên khoảng 10 m đã phát nổ. Nó được giấu trong một chiếc xe bán tải đỗ gần hàng rào. 18 người bị thương, không ai thiệt mạng".

Theo ông Pramote, chiếc xe bom đã phát nổ 10 phút sau vụ nổ thứ nhất và trong số những người bị thương có 5 phóng viên, 5 sĩ quan cảnh sát, 2 binh sĩ, còn lại là những nhân chứng. Hiện chưa tổ chức, cá nhân nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này.
(Theo baoquocte.vn)

  •  
Các tin khác
Tổng Thư ký Liên đoàn Arab - Ahmed Aboul Gheit.

Tổng thư ký Liên đoàn Arab - ông Aboul Gheit kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo chính thức, toàn diện và bền vững trên toàn lãnh thổ Libya.

Phía đông đảo Nauru nhìn từ trên không.

Hiện vẫn có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ chưa báo cáo sự hiện diện của chủng virus corona mới này.

Người dân Triều Tiên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để ngăn ngừa dịch Covid-19.

Triều Tiên khẳng định chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào dù nhiều nước tỏ ra hoài nghi điều này khi số ca mắc trên toàn cầu đã vượt mốc 1 triệu người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục