Hàn Quốc tiếp tục đóng cửa trường, lùi lịch thi đại học đến tháng 11

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/3/2020 | 2:53:35 PM

Sau 3 lần hoãn khai giảng, Hàn Quốc chuyển sang dạy học online, vẫn đóng cửa trường học. Kỳ thi đại học có thể lùi đến tháng 11 vì dịch Covid-19.

Học sinh Hàn Quốc bắt đầu học kỳ mới với phương pháp học online từ ngày 9/4.
Học sinh Hàn Quốc bắt đầu học kỳ mới với phương pháp học online từ ngày 9/4.

Theo Reuters, do dịch Covid-19, Hàn Quốc từng 3 lần lùi lịch khai giảng, từ đầu tháng 3 đến ngày 6/4. Dù cố gắng kiểm soát sự gia tăng ca bệnh xuống dưới 100 ca/ngày, các trường hợp lây nhiễm mới vẫn xuất hiện.

Ngày 31/1, trong cuộc họp Chính phủ, Thủ tướng Chung Sye-kyun cho rằng Hàn Quốc chưa sẵn sàng mở cửa trường học trở lại, bất chấp mọi nỗ lực ngăn ngừa Covid-19.

"Chúng tôi lấy làm tiếc khi không thể xác định đến lúc nào, học sinh mới có thể đến trường an toàn, dù đã huy động mọi nguồn lực để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Thật khó để đảm bảo an toàn cho các em khi số lượng ca nhiễm mới mỗi ngày vẫn ở mức cao và virus có thể lây lan trong trường học, lan rộng ra các gia đình, cộng đồng", ông Chung nói.

Để đảm bảo việc học cho học sinh, các trường bắt đầu mở lớp dạy trực tuyến từ ngày 9/4. Thủ tướng Hàn Quốc cho biết thêm kỳ thi tuyển sinh đại học (thường diễn ra vào tháng 10 hàng năm) sẽ bị lùi lịch, có thể sang tháng 11.

Cũng trong ngày 31/3, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc thông báo có thêm 125 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại nước này lên 9.786. 162 người tử vong.

(Theo Zing)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Các công dân Trung Quốc tham gia điều hành đường dây đánh bạc này đã vi phạm các quy định về giãn cách xã hội phòng Covid-19.

Người biểu tình đòi công lý cho George Floyd ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ hôm 26/5.

Lệnh phong tỏa được đưa ra trong bối cảnh Washington phải chuẩn bị đối phó với đêm biểu tình thứ ba liên tiếp liên quan đến vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong.

Phụ nữ và trẻ em đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 ở Blang Bintang, tỉnh Aceh, Indonesia ngày 6/5/2020.

“Trẻ em mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể ít nghiêm trọng hơn so với người lớn, song virus SARS-CoV-2 đang ảnh hưởng tới chúng em theo cách này hay cách khác”.

Saudi Arabia đã tái mở cửa các sân bay phục vụ các chuyến bay nội địa từ 31/5

11 sân bay sẽ khôi phục các chuyến bay và hôm nay - 1/6 có thêm 2 sân bay bắt đầu hoạt động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục