Triều Tiên tổ chức phiên họp toàn thể Hội đồng Nhân dân Tối cao

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/4/2020 | 2:24:43 PM

Bất chấp rủi ro của dịch COVID-19, Triều Tiên vẫn tổ chức phiên họp định kỳ của Hội đồng Nhân dân Tối cao để phê duyệt các dự thảo ngân sách trong năm.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ hai Hội đồng Nhân dân Tối cao (tức Quốc hội Triều Tiên) khóa 14 ở Bình Nhưỡng ngày 29/8/2019.
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ hai Hội đồng Nhân dân Tối cao (tức Quốc hội Triều Tiên) khóa 14 ở Bình Nhưỡng ngày 29/8/2019.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Triều Tiên ngày 10/4 đã tiến hành phiên họp toàn thể đầu tiên trong năm nay Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) tại Bình Nhưỡng trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan mạnh trên toàn cầu.

Hội đồng Nhân dân Tối cao là cơ quan quyền lực cao nhất của Triều Tiên theo Hiến pháp nước này.

Mỗi năm, Triều Tiên đều tổ chức họp Hội đồng Nhân dân Tối cao vào khoảng tháng 4 để thiết lập các nguyên tắc cơ bản trong chính sách quốc gia, quyết toán ngân sách năm trước, phê duyệt dự thảo ngân sách trong năm.

Tất cả đại biểu từ khắp các địa phương trên cả nước sẽ quy tụ về Bình Nhưỡng tham dự phiên họp. Đại biểu Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên khóa XIV có tổng cộng 687 người.

Đây là phiên họp thứ ba của Hội đồng Nhân dân Tối cao khóa XIV.

Hiện chưa có tin tức gì về việc nước này tổ chức cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động, vốn thường diễn ra trước thềm phiên họp Hội đồng Nhân dân Tối cao kể từ khi Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Kim Jong-un lên nắm quyền.

Như vậy, bất chấp rủi ro của dịch COVID-19, Triều Tiên vẫn tổ chức phiên họp định kỳ của Hội đồng Nhân dân Tối cao để phê duyệt các dự thảo ngân sách trong năm.

Mặc dù đầu năm nay, Bình Nhưỡng từng tuyên bố sẽ có bước đột phá trực diện để cải thiện kinh tế, song đa số giới phân tích nhận định Triều Tiên khó có thể đưa ra chính sách đột phá nào để giải quyết khó khăn kinh tế trong bối cảnh dịch COVID-19 trên thế giới còn kéo dài, hầu hết các con đường xuất khẩu của Triều Tiên đều bị chặn do các lệnh cấm vận.

Do đó, có nhiều đồn đoán rằng phiên họp Hội đồng Nhân dân Tối cao lần này sẽ đưa ra các biện pháp đối phó với tác động của dịch COVID-19 và giải quyết các khó khăn của người dân.

Ngoài ra, Triều Tiên có thể sẽ tăng ngân sách liên quan đến y tế để đối phó với đại dịch COVID-19.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Các công dân Trung Quốc tham gia điều hành đường dây đánh bạc này đã vi phạm các quy định về giãn cách xã hội phòng Covid-19.

Người biểu tình đòi công lý cho George Floyd ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ hôm 26/5.

Lệnh phong tỏa được đưa ra trong bối cảnh Washington phải chuẩn bị đối phó với đêm biểu tình thứ ba liên tiếp liên quan đến vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong.

Phụ nữ và trẻ em đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 ở Blang Bintang, tỉnh Aceh, Indonesia ngày 6/5/2020.

“Trẻ em mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể ít nghiêm trọng hơn so với người lớn, song virus SARS-CoV-2 đang ảnh hưởng tới chúng em theo cách này hay cách khác”.

Saudi Arabia đã tái mở cửa các sân bay phục vụ các chuyến bay nội địa từ 31/5

11 sân bay sẽ khôi phục các chuyến bay và hôm nay - 1/6 có thêm 2 sân bay bắt đầu hoạt động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục