Cử tri tại 4 bang bắt đầu bỏ phiếu sớm bầu tổng thống Mỹ

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/9/2020 | 8:58:23 AM

Người dân ở 4 bang của Mỹ ngày 18/9 đã bắt đầu bỏ phiếu sớm trực tiếp trong cuộc bầu cử tổng thống trong khi hai ứng viên cùng chạy đua vận động tại bang chiến trường Minnesota.

Cử tri tại Virginia, Mỹ xếp hàng bỏ phiếu trực tiếp ngày 18/9.
Cử tri tại Virginia, Mỹ xếp hàng bỏ phiếu trực tiếp ngày 18/9.

Theo New York Times, các điểm bỏ phiếu ở bang Minnesota, Virginia, Nam Dakota và Wyoming của Mỹ ngày 18/9 chính thức mở cửa cho người dân bỏ những lá phiếu trực tiếp đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 mặc dù ngày bầu cử chính thức là 3/11.

Do đại dịch Covid-19, giới chức bầu cử các địa phương kêu gọi người dân bỏ phiếu cả bằng hình thức trực tiếp và qua bưu điện trước ngày bầu cử. Cử tri đăng ký bỏ phiếu qua bưu điện sẽ được cấp phiếu bầu trước ngày 23/10.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang nóng từng ngày khi hai ứng viên tích cực vận động tranh cử ở các bang chiến trường. Cả ứng viên Dân chủ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump ngày 18/9 đều vận động tại bang Minnesota. Kết quả thăm dò dư luận cho thấy, hiện ông Biden vẫn dẫn trước chủ nhân đương nhiệm của Nhà Trắng không chỉ tại Minnesota mà ở hầu hết bang chiến trường - những bang được đánh giá là quyết định kết quả bầu cử.

Tại Minnesota, ông Biden đưa ra thông điệp ủng hộ ngành sản xuất và thị trường việc làm tại Mỹ, đồng thời chỉ trích chính sách của chính quyền ông Trump.

"Tôi không trừng phạt ai cả, giờ là lúc giới siêu giàu, giới doanh nghiệp Mỹ nên bắt đầu chia sẻ", ông Biden nói khi chỉ trích chính sách của ông Trump cắt giảm thuế cho doanh nghiệp và giới siêu giàu. "Chúng ta sẽ dành tiền đó để mua sản phẩm của Mỹ, do người Mỹ làm ra và trong chuỗi cung của Mỹ để mang lại tăng trưởng và cơ hội cho nước Mỹ", ông nhấn mạnh thêm.

Về phần mình, ông Trump cũng chỉ trích ứng viên Biden.

(Theo Dân Trí)

Các tin khác
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan ngày 8/5/2020.

Tuyên bố chính thức được đăng tải trên Công báo Hoàng gia Thái Lan cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã thông báo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng kể từ 12 giờ ngày 22/10.

Hiện trường vụ tai nạn.

Xe khách gặp nạn đã khởi hành từ Malkapur, bang Maharashtra, sau đó đột ngột mất lái và lao xuống hẻm núi sâu 9m. Vụ tai nạn khiến 6 người thiệt mạng.

Lễ tưởng niệm tại trường Đại học Sorbonne.

Tối 21/10, tại thủ đô Paris, nước Pháp đã tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia dành cho thầy giáo Samuel Paty, nạn nhân bị khủng bố hành quyết dã man hôm 16/10.

Đo thân nhiệt cho khách thăm quan phòng lây nhiễm COVID-19 tại một ngôi đền ở Bangkok, Thái Lan.

Chuyến bay của Hãng hàng không Spring Airlines chở nhóm 41 du khách từ Thượng Hải đáp xuống sân bay quốc tế Survanabuhmi lúc 5 giờ 10 chiều 20/10.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục