Ai Cập bắt đầu kiểm phiếu bầu cử Hạ viện

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/10/2020 | 2:26:24 PM

Ai Cập bắt đầu kiểm phiếu bầu cử Hạ viện sau 2 ngày bỏ phiếu giai đoạn một.

Cử tri Ai Cập đi bỏ phiếu.
Cử tri Ai Cập đi bỏ phiếu.

Các điểm bỏ phiếu ở 14 địa phương đã đóng cửa vào lúc 21h tối 25/10 (giờ địa phương), sau khi các cử tri bỏ phiếu xong giai đoạn đầu của cuộc bầu cử Hạ viện.

Quá trình kiểm phiếu đã bắt đầu và được giám sát bởi các thành viên của cơ quan tư pháp. Cơ quan bầu cử quốc gia (NEA) cho biết không có khiếu nại hoặc trở ngại nào được báo cáo trong hai ngày bỏ phiếu. Số cử tri đi bỏ phiếu trong ngày thứ hai tăng và cao đáng kể ở các vùng nông thôn tại một số tỉnh.

Tỷ lệ cử tri là người cao tuổi và phụ nữ đi bỏ phiếu cao. Giai đoạn đầu sẽ chọn ra 284 ghế trong tổng số 568 nghế trong Hạ viện. Kết quả của vòng đầu sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 1/11. Giai đoạn hai của cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong 2 ngày 7 và 8/11 tại 13 đơn vị hành chính còn lại.

(Theo VOV)

Các tin khác
Núi lửa Merapi.

Ngày hôm qua, núi lửa Merapi ở biên giới Yogyakarta và miền Trung Java đã trải qua các trận tuyết lở trên các vách đá nham thạch cũ sau khi Indonesia ban bố tình trạng khẩn cấp đối với sự phun trào của núi lửa Merapi.

(Ảnh minh họa)

Nhiều quốc gia bày tỏ lo ngại về quyết định của Mỹ, đặc biệt là các đồng minh châu Âu, nhưng cũng có nhiều ý kiến bày tỏ hi vọng quyết định này sẽ được đảo ngược dưới thời chính quyền mới tại Mỹ.

Ông Joe Biden.

Lễ nhậm chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra với quy mô nhỏ so với các lễ nhậm chức trước đây nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân Mỹ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, một cố vấn hàng đầu cho biết hôm 22/11.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẵn sàng hợp tác với bất kỳ Tổng thống Mỹ nào song vẫn chưa sẵn sàng công nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục