Ấn Độ: Hỏa hoạn tại một bệnh viện, 5 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/11/2020 | 1:53:02 PM

Năm bệnh nhân COVID-19 đã thiệt mạng và 1 người đang trong tình trạng nguy kịch sau khi hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện ở bang Gujarat của Ấn Độ.

Hiện trường vụ họa hoạn tại bệnh viện.
Hiện trường vụ họa hoạn tại bệnh viện.

Ít nhất 5 bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 27/11 tại một bệnh viện ở bang Gujarat của Ấn Độ.

Giới chức Ấn Độ cho biết lửa bùng phát bên trong khu điều trị tích cực (ICU) tại bệnh viện Shivanand, ở huyện Rajkot, cách thành phố Gandhinagar thủ phủ bang Gujarat 237km về phía Tây.

Có 6 bệnh nhân COVID-19 khác đã được cứu thoát, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân hỏa hoạn chưa được xác định, song nghi ngờ do chập điện. Hiện cơ quan chức năng Ấn Độ đang điều tra làm rõ vụ việc.

Thủ hiến bang Gujarat Vijay Rupani đã bày tỏ đau buồn về vụ việc, đồng thời công bố hỗ trợ tài chính cho các gia đình nạn nhân.

Tháng 8 vừa qua, một vụ hỏa hoạn tương tự làm sập phần mái của một bệnh viện tư nhân ở bang Ahmedabad của Ấn Độ làm 8 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Hiện trường vụ nổ bom kép ở thủ đô Baghdad, Iraq.

Ít nhất 37 người thương vong trong hai vụ nổ kép ở thủ đô Baghdad của Iraq sáng 21/1.

Khu định cư Tekoa của Israel tại khu Bờ Tây.

Palestine cho rằng Israel quyết định gây thêm nhiều rào cản đối với chính quyền mới tại Mỹ, trong khi Washington nhiều khả năng sẽ nỗ lực nối lai tiến trình hòa bình Trung Đông vốn đang bị đình trệ.

Hôm qua, Chính phủ Hà Lan đã đề xuất lệnh giới nghiêm toàn quốc đầu tiên kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai và cấm các chuyến bay từ Nam Phi cũng như từ Anh.

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo

Trung Quốc tuyên bố muốn hợp tác với chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong khi áp đặt trừng phạt đối với cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và 27 quan chức cấp cao khác trong chính quyền Trump.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục