Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hạn chế đi lại từ châu Âu, Brazil và Nam Phi

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/1/2021 | 7:26:33 AM

Theo lời khuyên của nhóm y tế về COVID -19 của chính quyền, Tổng thống Biden đã quyết định duy trì các hạn chế đã áp dụng trước đây đối với Khu vực Schengen châu Âu, Anh, Ireland và Brazil.

Hành khách tại sân bay quốc tế ở Newark, New Jersey, Mỹ, ngày 21/11/2020.
Hành khách tại sân bay quốc tế ở Newark, New Jersey, Mỹ, ngày 21/11/2020.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 25/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh duy trì các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 đối với hầu hết các nước châu Âu và Brazil, sau khi cựu Tổng thống Donald Trump lùi quyết định này lại chỉ vài ngày trước khi rời nhiệm sở.

Chính quyền ông Biden cũng đang mở rộng các hạn chế đi lại đối với Nam Phi, nơi một biến thể virus corona mới đã xuất hiện.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng: "Theo lời khuyên của nhóm y tế về COVID-19 của chính quyền, Tổng thống Biden đã quyết định duy trì các hạn chế đã áp dụng trước đây đối với Khu vực Schengen châu Âu, Vương quốc Anh, Cộng hòa Ireland và Brazil.”

Bà Jen Psaki nói thêm rằng với việc đại dịch đang ngày càng trầm trọng và nhiều biến thể dễ lây lan hơn, đây không phải là lúc để dỡ bỏ các hạn chế đối với việc đi lại quốc tế. Khu vực Schengen bao gồm 26 quốc gia ở châu Âu.

Động thái của Tổng thống Biden được đưa ra một ngày trước khi các hạn chế do chính quyền cựu Tổng thống Trump ban hành dự kiến chấm dứt.

Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 25/1, bà Psaki nhắc lại các yêu cầu kiểm tra mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đối với du khách quốc tế, khẳng định Chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu các cuộc họp giao ban sức khỏe thường xuyên từ ngày 27/1.

Ngoài phần lớn châu Âu, Brazil và hiện nay đối với Nam Phi, Mỹ cũng hạn chế đi lại từ Iran và Trung Quốc.

Các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong do SARS-CoV-2 tiếp tục tăng với tốc độ báo động ở Mỹ, với hơn 3.400 người chết vì virus riêng hôm Chủ nhật vừa qua.

Chính quyền Tổng thống Biden đã thúc đẩy một số phản ứng liên bang đối với đại dịch, bên cạnh việc tăng cường phân phối vắcxin.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Tòa nhà Quốc hội Úc tại Canberra

Cuối ngày 24-2, dự luật bắt các công ty Internet như Facebook, Google phải trả tiền cho nội dung báo chí xuất hiện trên nền tảng của họ đã vượt qua cửa ải lớn cuối cùng tại Úc.

Ông Osamu Suzuki.

Ông Osamu Suzuki sẽ từ chức Chủ tịch Suzuki vào tháng 6, sau gần nửa thế kỷ điều hành nhà sản xuất ôtô Nhật Bản.

Lực lượng an ninh trấn áp các tù nhân.

Chánh văn phòng Chính phủ Ecuador, Patricio Pazmiño xác nhận hậu quả trên xảy ra là “hành động phối hợp của các tổ chức tội phạm nhằm gây ra tình trạng bạo lực trong các nhà tù.”

Tân Đại sứ Mỹ tại LHQ Linda Thomas Greenfield.

Thượng viện Mỹ ngày 23/02 đã chuẩn thuận bà Linda Thomas Greenfield làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục