Congo: Tổng thống Sassou-Nguesso tái đắc cử lần thứ 4 liên tiếp

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/4/2021 | 2:04:53 PM

Tổng thống Sassou-Nguesso đã vạch ra kế hoạch phát triển nông nghiệp nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu lương thực, đa dạng hóa nền kinh tế của đất nước giàu dầu mỏ này.

Tổng thống Denis Sassou-Nguesso.
Tổng thống Denis Sassou-Nguesso.

Ngày 6/4, Chủ tịch Toà án Hiến pháp Congo Auguste Iloki đã xác nhận Tổng thống Denis Sassou-Nguesso đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng Ba vừa qua.

Ông Sassou-Nguesso đã giành được 88,4% phiếu bầu trong cuộc bầu cử ngày 21/3. Trong khi đó, ông Guy-Brice Parfait - ứng cử viên đối lập nhiều tiềm năng và là đối thủ chính trị mạnh nhất đối với Tổng thống Sassou-Nguesso, chỉ giành được 7,84% số phiếu ủng hộ.

Một ngày sau cuộc bầu cử tổng thống, ông Parfait đã qua đời khi trên đường đến Pháp để chữa trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng thống Sassou-Nguesso đã vạch ra kế hoạch phát triển nông nghiệp nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu lương thực, đa dạng hóa nền kinh tế của đất nước giàu dầu mỏ này.

Là một trong những nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất thế giới, ông Sassou-Nguesso, 77 tuổi, đã lãnh đạo quốc gia có dân số trẻ này trong 36 năm. Ông đắc cử tổng thống lần đầu năm 1979. Với chiến thắng mới nhất này, ông đã tái đắc cử bốn lần liên tiếp kể từ năm 2002.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Cảnh sát và các đơn vị cứu hỏa đã được triển khai xung quanh trường Austin-East Magnet

Nhiều người đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng tại trường trung học Austin-East Magnet, thành phố Knoxville, Mỹ.

Thái Lan khẳng định không tái phong toả vì làn sóng Covid-19 mới.

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paochinda cho biết, không cần thiết phải phong toả toàn quốc để giải quyết đợt bùng phát mới nhất của Covid-19 tại nước này.

Binh sĩ Yemen tại Marib.

Trong 24 giờ qua, cuộc giao tranh giữa lực lượng quân đội Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi ở Marib đã khiến 70 người ở cả hai bên thiệt mạng.

Ứng cử viên Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia Ecuador cho biết sau khi kiểm 51% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 tại quốc gia Nam Mỹ này, đại diện của lực lượng trung hữu Phong trào chính trị Kiến tạo cơ hội (CREO) Guillermo Lasso đang dẫn trước ứng cử viên cánh tả của khối Liên minh vì Hy vọng (UNES) Andrés Arauz.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục