Đảng Nước Nga Thống nhất đang tạm dẫn đầu trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/9/2021 | 10:10:20 AM

Theo Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga, sau khi xử lý hơn 20% số phiếu trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia, Đảng Nước Nga Thống nhất đang dẫn đầu với 42,92% phiếu bầu...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc bầu cử đã kết thúc vào 21h, ngày 19/9 theo giờ Moscow, với tỷ lệ  đi bỏ phiếu tính đến 18h đạt hơn 45%. Theo Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga, sau khi xử lý hơn 20% số phiếu trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia, Đảng Nước Nga Thống nhất đang dẫn đầu với 42,92% phiếu bầu, Đảng Cộng sản Liên bang Nga đạt 23,04%, Đảng Dân chủ Tự do - 8,77%, "Nước Nga công bằng - Vì sự thật" với 7,14%, "Những người mới" nhận được 6,87% phiếu bầu.

Cũng theo số liệu của Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga, ở các khu vực một ủy nhiệm, Đảng Nước Nga Thống nhất đang dẫn đầu, theo đó có 166 người lọt vào Duma, Đảng cộng sản-15, Đảng Dân chủ tự do-6, các Đảng Tổ quốc, Nền tảng công dân-mỗi đảng 1 người và 3 người tự ứng cử.

Cùng với đó, theo công bố của Phó chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga Nikolai Bulaev, Đảng Nước Nga Thống nhất đã giành được hơn 54% số phiếu trong cuộc bỏ phiếu điện tử từ xa ở 6 vùng của Nga, chưa tính kết quả ở Moscow. Đảng Cộng sản - 11,65%, "Nước Nga công bằng - Vì sự thật" - 8,25%, Đảng Dân chủ Tự do - 7,86%, "Những người mới" - 7,66% ".

Duma quốc gia Nga được bầu với nhiệm kỳ 5 năm theo một hệ thống hỗn hợp: 225 đại biểu - theo danh sách đảng, 225 đại biểu khác - ở các khu vực bầu cử đơn nhiệm. Cuộc bầu vào Duma quốc gia Nga khóa VIII kéo dài từ ngày 17 đến ngày 19/9. Tổng cộng có 5.832 ứng cử viên tham gia tranh cử, trong đó 3.812 người đã được đề cử theo danh sách của các đảng, và 2.020 theo các khu vực bầu cử đơn nhiệm, trong đó có 10 ứng cử viên tự ứng cử. 14 đảng đã đăng ký cho cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia.

Theo Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga, cuộc bầu cử đã diễn ra bình yên, không có báo cáo nào về vi phạm đáng kể. Đồng thời, trong ngày bầu cử cuối cùng, trang web của ủy ban này đã bị tấn công mạng mạnh mẽ - chủ yếu từ Mỹ. Các nhà ngoại giao Nga đã chuyển giao cho phía Mỹ các tài liệu chứng minh sự can thiệp vào cuộc bầu cử Duma quốc gia.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko tin rằng, các cuộc bầu cử vừa diễn ra đã chứng minh tính hiệu lực và hiệu quả của luật bầu cử Nga. Theo bà, các cuộc bầu cử được tổ chức tại Liên bang Nga là dân chủ, minh bạch và hợp pháp. Bà lưu ý rằng, không có vi phạm nghiêm trọng nào có thể ảnh hưởng đến việc thể hiện ý chí của công dân trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia.

(Theo VOV)

Các tin khác
Các tay súng thánh chiến tại một địa điểm ở tỉnh Anbar, Iraq.

Các nguồn tin an ninh và y tế cho biết các tay súng không rõ danh tính đã giết hại 11 người và 15 người bị thương trong vụ tấn công ở làng Al-Hawasha, gần thị trấn Muqdadiya.

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok.

Văn phòng của Thủ tướng Sudan xác nhận, Thủ tướng Abdalla Hamdok, người bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự đã được thả và trở về nhà tại quận Kafouri ở Khartoum. Tuy nhiên, ông Hamdok chịu sự giám sát chặt chẽ của quân đội.

Trang web ASEAN 2021 Brunei

Hội nghị cấp cao ASEAN thứ 38, 39 và các hội nghị liên quan khai mạc vào hôm nay (26-10) theo hình thức trực tuyến. Ứng phó đại dịch COVID-19 là một trong những vấn đề chính của chuỗi hội nghị.

Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro trong ngày kết hôn.

Công chúa Mako hôm nay, 26/10, đăng ký kết hôn với bạn trai thời đại học – Kei Komuro và chính thức rời khỏi Hoàng gia Nhật Bản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục