Bầu cử Hạ viện Nhật Bản: LDP công bố danh sách 295 ứng cử viên

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/10/2021 | 9:36:20 AM

Trong số 295 ứng cử viên công bố có 271 ứng cử viên bầu trực tiếp từ các khu vực bầu cử và 24 ứng cử viên được bầu thông qua hệ thống tỷ lệ đại diện.

Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Nhật Bản ở Tokyo.
Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Nhật Bản ở Tokyo.

Ngày 11/10, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản đã công bố danh sách sơ bộ gồm 295 ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử Hạ viện Nhật Bản vào cuối tháng này.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tham dự cuộc họp công bố danh sách lần đầu tại trụ sở Ủy ban Chiến lược bầu cử của LDP có Chủ tịch đảng Fumio Kishida, Phó Chủ tịch đảng Taro Aso và Tổng Thư ký Akira Amari.

Trong số 295 ứng cử viên công bố có 271 ứng cử viên bầu trực tiếp từ các khu vực bầu cử và 24 ứng cử viên được bầu thông qua hệ thống tỷ lệ đại diện.

Về ứng cử viên tham gia bầu trực tiếp, có 233 người là nghị sỹ đương nhiệm, 5 người là cựu nghị sỹ và 33 người mới ứng cử.

Về ứng cử viên bầu thông qua hệ thống tỷ lệ đại diện, có 12 nghị sỹ đương nhiệm và 12 người mới ứng cử.

Danh sách các ứng cử viên sẽ tiếp tục được cập nhật sau khi LDP thống nhất phương án đề cử tại các khu vực bầu cử còn lại ở một số địa phương.

Cũng trong cuộc họp, đại diện của LDP đã công bố áp phích chính thức lần đầu tiên kể từ khi ông Kishida được bầu làm Thủ tướng, với nội dung "Cùng đồng hành trong kỷ nguyên mới.”

Dự kiến khoảng 300.000 tờ ápphích sẽ phát hành trên phạm vi cả nước từ tuần này nhằm phục vụ chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên thuộc LDP trước khi diễn ra bầu cử Hạ viện sắp tới.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Kishida sẽ tuyên bố giải tán Hạ viện Nhật Bản vào ngày 14/10, ngay sau khi quốc hội nước này kết thúc kỳ họp bất thường khai mạc từ ngày 4/10.

Chiến dịch tranh cử sẽ bắt đầu vào ngày 19/10 và bỏ phiếu chính thức ngày 31/10.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại Viêng Chăn, Lào ngày 23-3-2020. (Ảnh minh họa)

Đại hội đồng Liên hiệp quốc vừa thông qua một nghị quyết chuyển Lào, Bangladesh và Nepal từ nhóm các nước kém phát triển nhất (LDC) sang nhóm các nước đang phát triển.

Bà Sandra Mason, tổng thống đầu tiên của Barbados

AFP đưa tin Toàn quyền Sandra Mason (72 tuổi) của Barbados vào ngày 20.10 đã được bầu làm tổng thống đầu tiên của nước này với 2/3 phiếu thuận tại Hạ viện và Thượng viện.

Bà Aung San Suu Kyi

Một tòa án ở Myanmar sẽ đưa ra phán quyết đầu tiên vào ngày 30/11 để xét xử các tội danh của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, với tổng mức án tối đa có thể lên tới trên 100 năm tù.

Vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga.

Nga thông báo hàng trăm triệu liều vaccine chống biến thể Omicron có thể được cung cấp cho các thị trường vào tháng Hai năm sau và khoảng 3 tỷ liều sẽ được bán ra trong cả năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục