Nga ghi nhận trên 29 nghìn ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/10/2021 | 2:16:17 PM

Trong vòng 24 giờ qua, Nga đã ghi nhận trên 29 nghìn trường hợp nhiễm COVID-19, mức cao nhất kể từ đầu năm.

Số ca mắc COVID-19 liên tục tăng cao trong những ngày gần đây tại Nga.
Số ca mắc COVID-19 liên tục tăng cao trong những ngày gần đây tại Nga.

Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Moscow nhận định, số ca mắc mới ở mức cao cho thấy đang diễn ra làn sóng dịch COVID-19 thứ tư tại Nga.

Làn sóng mới diễn ra trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng ở Nga chưa đạt được quy mô cần thiết. Hiện nay chỉ khoảng hơn 34% dân số trưởng thành đã được chủng ngừa.

Điện Kremlin cho biết, chính quyền chưa đưa ra quyết định hạn chế ở cấp liên bang. Tuy vậy, ở nhiều địa phương đã chủ động áp dụng các biện pháp bổ sung nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Bắt đầu từ hôm nay, ít nhất có 6 địa phương đã kích hoạt lại hệ thống mã QR để kiểm soát việc ra vào các trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim. Tại một số khu vực đã chuyển việc dạy và học sang hình thức trực tuyến, cũng như quy định hạn chế số lượng người tham dự các sự kiện, hạn chế đi lại với nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

(Theo VTV)

Các tin khác
Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại Viêng Chăn, Lào ngày 23-3-2020. (Ảnh minh họa)

Đại hội đồng Liên hiệp quốc vừa thông qua một nghị quyết chuyển Lào, Bangladesh và Nepal từ nhóm các nước kém phát triển nhất (LDC) sang nhóm các nước đang phát triển.

Bà Sandra Mason, tổng thống đầu tiên của Barbados

AFP đưa tin Toàn quyền Sandra Mason (72 tuổi) của Barbados vào ngày 20.10 đã được bầu làm tổng thống đầu tiên của nước này với 2/3 phiếu thuận tại Hạ viện và Thượng viện.

Bà Aung San Suu Kyi

Một tòa án ở Myanmar sẽ đưa ra phán quyết đầu tiên vào ngày 30/11 để xét xử các tội danh của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, với tổng mức án tối đa có thể lên tới trên 100 năm tù.

Vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga.

Nga thông báo hàng trăm triệu liều vaccine chống biến thể Omicron có thể được cung cấp cho các thị trường vào tháng Hai năm sau và khoảng 3 tỷ liều sẽ được bán ra trong cả năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục