Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trấn Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trấn Yên luân chuyển để rèn luyện cán bộ

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/7/2020 | 7:36:37 AM

YênBái - Thời gian qua, huyện Trấn Yên làm tốt công tác luân chuyển, điều động cán bộ, nhất là cán bộ từ huyện về làm lãnh đạo chủ chốt ở cơ sở.

Lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Trấn Yên trao đổi về công tác điều động, luân chuyển cán bộ.
Lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Trấn Yên trao đổi về công tác điều động, luân chuyển cán bộ.


Năm 2018, đồng chí Phạm Anh Đức – Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện được luân chuyển về giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Việt Hồng. Đây là xã đặc biệt khó khăn của huyện Trấn Yên và là địa bàn khó khăn trong công tác chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM). 

Kết thúc năm 2017, xã mới đạt 11/19 tiêu chí NTM. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới, đồng chí đã rà soát lại quy định, quy chế của UBND xã trong nhiệm kỳ, phân công công việc theo vị trí đảm bảo rõ người, rõ việc. 

Song song với đó, anh xuống các thôn, bản gặp gỡ trao đổi với bà con. Qua tìm hiểu, anh nhận thấy nguyên nhân khiến nhiều mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng ủy - UBND xã đề ra chưa hoàn thành, chủ yếu do năng lực đội ngũ cán bộ hạn chế, nhân dân còn trông chờ, ỷ lại, anh đã bàn bạc với tập thể, tiến hành họp lấy ý kiến cán bộ, đảng viên thống nhất các giải pháp khắc phục. 

Việc đầu tiên là chấn chỉnh, thay đổi tác phong và lề lối làm việc của cán bộ, công chức. Giao cho các bộ phận chức năng theo dõi sát sao, nhắc nhở các trường hợp đi muộn về sớm, tự ý bỏ vị trí làm việc, không tiếp dân đúng quy định...; đồng thời, huy động cán bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng NTM. 

Sau gần 2 năm triển khai, đến tháng 12/2019, xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đời sống kinh tế của nhân dân thay đổi, thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, năm 2017, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn là 19 triệu đồng/người/năm, đến cuối năm 2019 đã đạt mức 33,1 triệu đồng/người/năm.  

Minh Tiến cũng là một xã còn nhiều khó khăn của huyện Trấn Yên, người dân phát triển kinh tế theo hướng nhỏ lẻ, manh mún, trình độ cán bộ công chức chưa đáp ứng yêu cầu công việc, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. 

Vì vậy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định điều động đồng chí Nguyễn Cảnh Hiếu - Chánh Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy xã Minh Tiến. 

Anh Nguyễn Cảnh Hiếu cho biết: "Tôi cùng các đồng chí lãnh đạo xã quy hoạch và xây dựng vùng trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP cho hiệu quả kinh tế cao, quy hoạch và xây dựng mới vùng trồng dâu nuôi tằm trên diện tích đất lúa bị lũ lụt vùi lấp sâu không cải tạo được, cho hiệu quả kinh tế tốt". 

"Tháng 2/2020, thực hiện Nghị quyết số 871 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Yên Bái, trong đó huyện Trấn Yên sáp nhập xã Minh Tiến vào xã Y Can, tôi cùng Ban Thường vụ đảng ủy hai địa phương, chỉ đạo thực hiện tốt việc sáp nhập, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Y Can lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025” - Bí thư Hiếu cho biết thêm. 

Có thể khẳng định, thời gian qua, huyện Trấn Yên đã xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trên tất cả các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Song song với công tác luân chuyển cán bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ và đồng thuận trong nhân dân, góp phần đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Đồng chí Nguyễn Thành Lê - Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện cho biết: "Nhiệm kỳ 2015 – 2020, huyện Trấn Yên đã luân chuyển 6 cán bộ ở huyện về xã đảm nhiệm các chức vụ tại các xã. Để thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ, Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện đã rà soát tình hình công tác cán bộ các xã, thị trấn, chọn cơ sở có biến động về công tác cán bộ và khó khăn về nhân sự thay thế lựa chọn, chuẩn bị kỹ nhân sự luân chuyển phù hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh, vị trí công tác”. 

Quang Thiều

Tags Trấn Yên Minh Tiến Y Can luân chuyển điều động rèn luyện cán bộ

Các tin khác
Đại hội Chi bộ Trung tâm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin Khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị cơ sở, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức giao lưu và tuyên dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Giải quyết hiệu quả những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm là một trong những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Câu lạc bộ giảng viên trẻ của Trường Chính trị tỉnh duy trì sinh hoạt thường xuyên, nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trường Chính trị tỉnh Yên Bái đã thường xuyên chỉ đạo các chi bộ nhắc nhở cán bộ, giảng viên trong việc sử dụng mạng xã hội, đưa mạng xã hội trở thành một kênh thông tin quan trọng trong tuyên truyền các đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, các gương người tốt, việc tốt, lan tỏa lối sống tích cực, chia sẻ các thông tin chính thống từ các báo, tạp chí, các trang fanpage của Trung ương, của tỉnh.

Công tác nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên luôn được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mù Cang Chải chú trọng.

Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Huyện ủy Mù Cang Chải luôn chú trọng công tác KTGS, nhất là việc nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục