Tư liệu quý về lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/10/2021 | 7:37:28 AM

YênBái - Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái, tập I (1945 - 2020)” do Thành ủy Yên Bái phát hành là một tư liệu quý không chỉ có ý nghĩa đối với cán bộ, đảng viên và người dân nơi đây mà còn có ý nghĩa đối với bạn bè trong và ngoài tỉnh khi muốn tìm hiểu về thành phố Yên Bái nói chung, Đảng bộ thành phố Yên Bái nói riêng.

Khu trung tâm thành phố Yên Bái. Ảnh: Thanh Miền
Khu trung tâm thành phố Yên Bái. Ảnh: Thanh Miền

Với gần 400 trang, 35 ảnh tư liệu, cuốn sách ra mắt lần này là sự kết tinh trên cơ sở của cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ thành phố (1945 - 2002) trước đây. Đồng thời bổ sung thêm nhiều tư liệu, tài liệu, hiệu chỉnh và tiếp thu có chọn lọc các ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các ý kiến của các chuyên gia am hiểu về lịch sử thành phố. Qua đó, bạn đọc sẽ được tái hiện một cách sinh động miền đất và con người thành phố Yên Bái từ ngày thành lập thành phố qua những lần tách, sáp nhập. 

Đặc biệt, cuốn sách sẽ cho chúng ta thấy được quá trình ra đời Chi bộ cộng sản đầu tiên trên địa bàn thành phố, từ 3 đảng viên ban đầu, đến nay trở thành một Đảng bộ lớn mạnh với 54 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, trên 9.500 đảng viên. Các sự kiện lịch sử được Ban Biên soạn ghi rõ nguồn tư liệu được sử dụng, trích dẫn…     

Cuốn sách giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố nói riêng có dịp nhìn lại những mốc son đáng nhớ của thành phố, qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử. Đây cũng là động lực cho Đảng bộ thực hiện thắng lợi mục tiêu sớm đưa thành phố Yên Bái trở thành đô thị loại II theo hướng "Xanh, bản sắc và hạnh phúc”.

Đào Hạnh

Tags Tư liệu quý lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái

Các tin khác
Các đồng chí lãnh đạo huyện Trạm Tấu kiểm tra việc thực hiện nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế nông nghiệp của huyện tại cơ sở. (Ảnh: T.L)

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4) khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huyện ủy Trạm Tấu đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Lãnh đạo xã Hưng Thịnh dự lễ kết nạp đảng viên mới cùng Chi bộ thôn Kim Bình.

Ban Thường vụ Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc xem xét, kết nạp Đảng phải đảm bảo thực hiện công khai, minh bạch, không để một nhân tố nào tốt, có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng lại không được kết nạp và cũng hạn chế việc lựa chọn kết nạp theo "cảm tính”, theo thành tích.

Lãnh đạo huyện Trấn Yên trao quyết định cho các đảng viên mới trong Lễ kết nạp đảng viên tập trung tại Khu di tích lịch sử quốc gia Nhà ông Trần Đình Khánh, xã Việt Hồng.

Huyện ủy Trấn Yên thường xuyên chỉ đạo cấp ủy các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trong độ tuổi thanh niên, đảng viên là nữ, đảng viên là người dân tộc thiểu số và ở địa bàn ít đảng viên.

Ngừi dân xã Hưng Thịnh bê tông hóa một tuyến đường trục thôn.

Mặc dù đã được công nhận là xã nông thôn mới năm 2017, nhưng những năm qua, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên vẫn tiếp tục vận động nhân dân hiến đất, góp kinh phí, công lao động cùng nguồn hỗ trợ xi măng của Nhà nước để hoàn thiện, nâng cao tiêu chí về giao thông nông thôn. Đến nay, Hưng Thịnh đã có 99% các tuyến đường xã, thôn và đường xóm được trải nhựa, bê tông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục