Yên Bái: Trả lại ví tiền có 7,8 triệu đồng cho người đánh rơi

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/11/2023 | 3:31:10 PM

YênBái - Bà Thuận đã nhờ công an xã trả lại cho người đánh rơi chiếc ví bên trong có 7,8 triệu đồng bà nhặt được trên đường đi khám bệnh. Tuy nhiên, khi mọi người muốn chụp một bức ảnh để ghi nhận việc làm tốt của bà thì bà nhất định không chịu, cho đây là việc "thấy thì sẽ làm", không có gì to tát.

Công an xã Thịnh Hưng trao trả số tiền đánh rơi cho anh Uông Đăng Dương.
Công an xã Thịnh Hưng trao trả số tiền đánh rơi cho anh Uông Đăng Dương.

Sáng 10/11, trên đường đi từ nhà đến Trạm Y tế xã để khám bệnh, bà Nguyễn Thị Thuận sinh năm 1953 ở thôn Hợp Nhất, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình đã nhặt được chiếc ví rơi ven đường, trong ví có tiền nhưng không có giấy tờ tùy thân của người đánh rơi.

Nghĩ do người nào đó vô tình đánh rơi, bà Thuận mang đến trụ sở Công an xã Thịnh Hưng nhờ tìm trả lại người đánh rơi, tổng số tiền là 7,8 triệu đồng. Khoảng 2 tiếng sau, anh Uông Đăng Dương sinh năm 2004 ở thôn Hợp Nhất, xã Thịnh Hưng đến trụ sở Công an xã trình báo việc mình đánh rơi chiếc ví. 

Sau khi xác minh thông tin chiếc ví đánh rơi với số tiền 7,8 triệu đồng đúng là của anh Dương, Công an xã Thịnh Hưng đã báo cáo sự việc với cấp ủy, chính quyền xã và tiến hành bàn giao lại cho chủ nhân. Nhận lại được số tiền, anh Dương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Thuận và các đồng chí Công an xã Thịnh Hưng.

Anh Dương cho biết, số tiền 7,8 triệu đồng là tiền anh đi mua hàng nên không để các giấy tờ liên quan, không may trong lúc lấy điện thoại từ túi quần ra gọi đã vô tình đánh rơi, khi đến địa chỉ lấy hàng, tìm trong túi thì không thấy ví đâu nữa. 

Với tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp, cấp ủy, chính quyền xã đã biểu dương hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của bà Thuận. Tuy nhiên, khi mọi người muốn chụp một bức ảnh để ghi nhận việc làm tốt của bà Thuận thì bà nhất định không chịu, cho đây là việc "thấy thì sẽ làm", không có gì to tát.

Thanh Tân

Tags Yên Bái trả lại 7 8 triệu đồng cho người rơi ví trên đường đi khám bệnh

Các tin khác
Chị Đặng Hoa Xuân (thứ 2, bên phải) cùng cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái trao hỗ trợ con giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2023, chị Đặng Hoa Xuân - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái được Hội LHPN Việt Nam biểu dương là Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc nhờ những đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Anh Nguyễn Minh Tuân - chủ “Trung tâm thiết bị âm thanh R8 - EAF”(người đứng thứ 2, từ phải sang) giới thiệu sản phẩm với khách hàng tại đại lý mở mới đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Nói tới "Tuân R8” thì từ những cán bộ công tác lâu năm đến đội ngũ trẻ công tác trong ngành văn hóa của tỉnh đều biết đến anh. Bởi, "Tuân R8” thường xuyên đồng hành làm tốt việc thiết kế âm thanh, ánh sáng sân khấu trong các sự kiện lớn của tỉnh cũng như tại các huyện, thị xã, thành phố.

Nghệ nhân Hà Văn Nguyện hướng dẫn học viên hát then, đàn tính.

Say mê, trân quý những giá trị văn hóa truyền thống, nghệ nhân Hà Văn Nguyện ở thôn Kiên Lao, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên luôn đau đáu một nỗi niềm trăn trở về việc bảo tồn những giá trị văn hóa độc đáo của dân tộc Tày.

Bác sĩ Cứ A Trồng đến từng thôn trong xã Làng Nhì để tuyên truyền nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè, người dân xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu đã quen với hình ảnh người cán bộ y tế xuống tận thôn bản khám, chữa bệnh (KCB) cho người dân. Không nề hà vất vả, tháng này qua năm khác, người “thầy thuốc trẻ” âm thầm lặng lẽ, tận tâm, tận lực với nghề, đem những kiến thức mình đã được học ra để giúp đồng bào - đó là bác sĩ Cứ A Trồng - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Làng Nhì.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục