Thứ sáu, 7/10/2022 | 10:26:23 PM      English

Xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”

Đại úy Mai Anh Tuấn - Phó Đội trưởng Đội điều tra, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh.
Thứ sáu, 7/10/2022 | 1:55:01 PM

YênBái - 5 năm qua, Đại úy Mai Anh Tuấn đã cùng đồng đội tham gia điều tra, khám phá, giải quyết 40 vụ án với 65 bị can; trong đó, có nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, chủ yếu là các loại tội phạm liên quan đến hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ; lưu hành tiền giả; môi giới, tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép…

Ông Vũ Hữu Lê - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà, thành phố Yên Bái (bên ngoài) kiểm tra chất lượng các loại máy móc của Công ty.
Thứ tư, 5/10/2022 | 7:36:52 AM

YênBái - Nhiều chiếc máy với công dụng khác nhau do các “tác giả không chuyên” trên địa bàn tỉnh Yên Bái nghiên cứu, chế tạo khi ứng dụng vào sản xuất đã khẳng định hiệu quả. Họ là những học sinh, sinh viên, nông dân say mê nghiên cứu, sáng chế và kết quả là không ít các công trình, sáng chế đã mang lại lợi ích rất lớn.

Thiếu tá Bùi Hồng Huấn (trái) nhận Bằng khen của Bộ Công an.
Thứ hai, 3/10/2022 | 2:06:26 PM

YênBái - Với cương vị là Trưởng Công an phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, Thiếu tá Bùi Hồng Huấn đã tích cực tham mưu với Đảng ủy, UBND phường lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phường thực hiện tốt công tác xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ)”.

Cựu chiến binh Trần Đăng Dung (bên phải) chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi ba ba thương phẩm với lãnh đạo xã Đại Lịch và cán bộ Hội Cựu chiến binh tỉnh.
Thứ năm, 29/9/2022 | 7:36:18 AM

YênBái - 56 năm tuổi đời, 35 năm tuổi Đảng, cựu chiến binh (CCB) Trần Đăng Dung ở thôn Kè, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn là tấm gương sáng học tập và làm theo lời Bác. Ông và gia đình đã có nhiều việc làm, hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bí thư Chi bộ Giàng A Lù (thứ hai bên trái) cùng lãnh đạo xã Làng Nhì tham quan mô hình nuôi nhốt trâu, bò của bà con thôn Chống Tầu.
Thứ hai, 19/9/2022 | 7:44:55 AM

YênBái - 29 năm tuổi đời, 9 năm tuổi đảng, 4 nhiệm kỳ liên tục làm bí thư chi bộ, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của thôn, anh Giàng A Lù - Bí thư Chi bộ thôn Chống Tầu, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu đã có những việc làm thiết thực đem lại ấm no cho người dân và giúp bản làng từng ngày đổi mới.

Ông Lý Văn Thủy thường xuyên đọc sách mỗi ngày.
Thứ tư, 14/9/2022 | 7:36:29 AM

YênBái - Suốt tháng Bảy âm lịch, ông Lý Văn Thủy - người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thôn Khe Loóng, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên hầu như bận rộn vì nhiều người dân trong thôn, ngoài thôn nhờ đi cúng rằm. Ngày nhiều nhất ông đi cúng cho 5 hộ. Nhưng có phải ông Thủy bận vì người dân nơi đây ăn rằm cả tháng hay không?....

Trung tá Giàng A Ly hướng dẫn người dân cách thâm canh cây lúa.
Thứ ba, 13/9/2022 | 7:29:42 AM

YênBái - Trung tá Giàng A Ly - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mù Cang Chải thường xuyên gần dân, bám bản, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc trên địa bàn phát triển kinh tế, chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Anh được người dân yêu mến coi như người con trong gia đình.

5 chiến sỹ công an nhanh chóng đưa người bị nạn đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.
Thứ tư, 7/9/2022 | 4:50:26 PM

YênBái - Khoảng 11 giờ ngày 7/9, sau khi kết thúc buổi huấn luyện chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tại thôn Yên Thành, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên, nhóm các chiến sỹ công an di chuyển về doanh trại để nghỉ thì bất ngờ gặp một phụ nữ bị tai nạn giao thông, do đang di chuyển bằng xe mô tô trên tỉnh lộ 166, đoạn qua xã Yên Hợp thì bất ngờ ngất xỉu, ngã lăn ra đường.

Anh Đỗ Dựng (bên phải) giới thiệu với lãnh đạo Hội Nông dân xã Hồng Ca mô hình phát triển kinh tế của gia đình.
Thứ ba, 6/9/2022 | 1:52:17 PM

YênBái - Cần cù, chịu đựng khó khăn để từng bước vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng bằng bàn tay, khối óc, nghị lực của mình, gia đình anh Đỗ Dựng ở thôn Liên Hợp, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên là một trong điển hình làm giàu từ mô hình phát triển kinh tế tổng hợp.

Trung tá Đinh Thị Thu Hương - Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Trấn Yên giúp đỡ em Phạm Thị Kiều Vân trong học tập.
Thứ hai, 5/9/2022 | 1:58:17 PM

YênBái - Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã lan tỏa rộng khắp trong các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh. Các cán bộ, chiến sĩ đã cùng nhau chung tay chăm sóc, giúp đỡ, góp phần xoa dịu những nỗi đau về tinh thần, cũng như chia sẻ những khó khăn về vật chất mà các em đang hàng ngày phải đối mặt.

Ông Ngô Quốc Khánh chia sẻ với lãnh đạo xã An Bình, huyện Văn Yên về kỹ thuật chăn nuôi lợn nái để có con giống tốt.
Thứ hai, 5/9/2022 | 7:52:26 AM

YênBái - Ông Ngô Quốc Khánh, ở thôn Khe Trang, xã An Bình, huyện Văn Yên được nhiều người trong vùng biết đến là một nông dân năng động, sáng tạo phát triển kinh tế, làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp vườn, ao, chuồng, rừng (VACR).

Anh Nguyễn Văn Chi kiểm tra chất lượng nho trước khi thu hoạch.
Thứ năm, 1/9/2022 | 8:22:13 AM

YênBái - Những chùm nho nhiều màu sắc, căng tròn, bóng loáng đã chuyển ngọt trên đồng đất An Thịnh, huyện Văn Yên với thành công của mô hình trồng 5 giống nho của anh Nguyễn Văn Chi ở thôn Cổng Trào.

Cách làm du lịch của vợ chồng chị Vàng Thị Lỳ đã thu hút một lượng khách du lịch khá lớn đến với Mù Cang Chải.
Thứ tư, 31/8/2022 | 7:54:31 AM

YênBái - Người thành công thường có lối đi riêng. Và chỉ có những người dám dấn thân, dám thay đổi, dẫn đầu xu hướng thì mới tạo nên những đột phá. 4 năm trước, đó là câu chuyện "cơn sốt trà chanh" theo hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu đã từng khuấy đảo thị trường Yên Bái.

Bà Phạm Thị Mận (bên trái) cùng hội viên sử dụng phế liệu nhựa tái chế thành các chậu hoa xinh xắn, với kiểu dáng, màu sắc khác nhau.
Thứ tư, 24/8/2022 | 7:48:30 AM

YênBái - "Bà mõ” là cái tên người dân tổ dân phố số 5, phường Đồng Tâm trìu mến gọi thường gọi đùa bà Mận. Bà là Phạm Thị Mận - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ 5, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái. Và không phải ngẫu nhiên bà có cái biệt danh ấy....

Anh Phạm Văn Năm vệ sinh chuồng trại chăn nuôi lợn nái.
Thứ năm, 18/8/2022 | 1:52:27 PM

YênBái - Từ ngày nuôi lợn nái, nhà anh Năm hầu như chưa bao giờ cung cấp đủ lợn con giống cho nhu cầu của người mua. Không cần bán đâu xa, chỉ ngay những người dân trong thôn, trong xã đã liên tục đặt mua lợn con của nhà anh quanh năm. Chất lượng lợn con đảm bảo cũng là một yếu tố giúp lợn con nhà anh bán ra được người nuôi đánh giá cao.

Ông Vi Đình Vân - người được cấp ủy, chính quyền các cấp khen thưởng nhiều lần.
Thứ ba, 16/8/2022 | 7:49:37 AM

YênBái - Năm 2021, ông Vi Đình Vân là một trong 70 cá nhân tiêu biểu vừa được UBND huyện Lục Yên, UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen, giấy khen trong phong trào "hiến đất, vật kiến trúc, cây cối làm đường giao thông nông thôn

Ông Tạ Quang Nhi (áo trắng) đang giới thiệu về quy trình sản xuất nấm Linh chi đỏ.
Thứ sáu, 12/8/2022 | 7:22:50 AM

YênBái - Những năm trước, cựu chiến binh (CCB) Tạ Quang Nhi ở phường Tân An là một trong những người chăn nuôi lợn nhiều nhất ở thị xã Nghĩa Lộ. Song, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao, giá lợn hơi thấp khiến ông Nhi không duy trì được quy mô chăn nuôi và ông chuyển hướng sang học hỏi, nghiên cứu đưa vào trồng nấm Linh chi đỏ và đã cho hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình Hợp tác xã Bình An Coop, xã Đại Sơn, huyện Văn Yên do thanh niên làm chủ mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Thứ năm, 11/8/2022 | 7:40:36 AM

YênBái - Sinh năm 1992 trên vùng đất quế Đại Sơn, huyện Văn Yên, Lý Hai hiện là Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Bình An Coop chuyên thu mua và sơ chế vỏ quế. Trong giai đoạn chuyển từ hình thức hoạt động kiểu cũ sang hoạt động theo Luật HTX 2012, HTX đã có cách làm, hướng đi hoàn toàn mới.

Thứ sáu, 5/8/2022 | 10:01:36 AM

YênBái - Xã Púng Luông (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) có cây Chè Shan tuyết là loại chè nổi tiếng, tuy nhiên những năm trước đây cây chè chưa thực sự mang lại hiệu quả kinh tế. Nhận thấy những nghịch lý đó nên Lù A Câu đã mạnh dạn đứng ra thành lập hợp tác xã, thu mua chế biến xây dựng thương hiệu Chè Púng Luông.

Ông Phạm Thanh Sơn (thứ 2, trái sang) chia sẻ kinh nghiệm trồng bưởi cho hiệu quả kinh tế cao của gia đình.
Thứ năm, 4/8/2022 | 7:43:28 AM

YênBái - Những năm qua, phát huy tinh thần “tuổi cao, gương sáng”, ông Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hán Đà, huyện Yên Bình được mọi người biết đến không chỉ là tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi mà còn là người cán bộ trách nhiệm, nhiệt tình với công tác xã hội, được mọi người trong xã, thôn quý mến, tin tưởng.

Vợ chồng Giàng A Dê – Vàng Thị Ly
Thứ tư, 3/8/2022 | 7:48:25 AM

YênBái - Bằng sự nỗ lực không ngừng, chàng thanh niên Giàng A Dê trở thành thanh niên tiêu biểu của người Mông - Mù Cang Chải dám nghĩ, dám làm, vượt lên những rào cản, định kiến về nguồn gốc dân tộc, khởi nghiệp "Hello Mù Cang Chải Homestay" thành công ngay trên mảnh đất quê hương.

Một mô hình phát triển chăn nuôi giống gà đen đặc sản địa phương ở xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu. (Ảnh: T.L)
Thứ tư, 3/8/2022 | 7:47:18 AM

YênBái - Vừa dân vận khéo vừa làm kinh tế giỏi, vinh dự được chọn là gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Trạm Tấu. Đó là anh Lường Văn Chiến - Trưởng thôn Hát 1, xã Hát Lừu.

Bác sĩ Nguyễn Việt Phương tiếp nhận thông tin người dân đến khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Nguyễn Thái Học.
Thứ ba, 2/8/2022 | 1:58:03 PM

YênBái - Hơn 30 năm qua, bác sĩ Nguyễn Việt Phương - Trạm trưởng Trạm Y tế phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được lãnh đạo và nhân dân tin yêu, đồng nghiệp cảm phục.

Phó Đội trưởng Sùng A Hồ
Thứ hai, 1/8/2022 | 2:06:51 PM

YênBái - Sinh ra trên bản Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, Sùng A Hồ hiểu rõ tác hại của ma túy ghê gớm tới mức nào. Xuống núi đi học, Hồ được thầy cô dạy bảo rằng, thuốc phiện và ma túy các loại làm tàn tạ sức khỏe, suy kiệt nòi giống, là con đường đi đến những hành vi vi phạm pháp luật…

Chi hội Doanh nhân Cựu chiến binh thành phố Yên Bái trao tiền hỗ trợ làm nhà cho cựu chiến binh Đỗ Thị Duyên, xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Thứ năm, 28/7/2022 | 2:00:20 PM

YênBái - Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (DNCCB) tỉnh Yên Bái được thành lập từ tháng 3/2021 với 94 hội viên là các tổ chức doanh nghiệp kinh doanh và cá nhân tham gia.