Thứ ba, 18/1/2022 | 8:11:18 AM      English

Xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”

Mô hình nuôi chim bồ câu thương phẩm của đoàn viên Nguyễn Thanh Tùng ở thôn Yên Ninh, xã Hưng Thịnh.
Thứ năm, 6/1/2022 | 1:55:39 PM

YênBái - Thời gian qua, Phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” luôn được Đoàn xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên quan tâm, chú trọng, giúp nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có việc làm, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Từ đó, xuất hiện nhiều ĐVTN làm kinh tế giỏi, liên kết, giúp đỡ nhau, phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đàn trâu nái của gia đình anh Doãn Văn Hải luôn được chăm sóc tốt.
Thứ tư, 5/1/2022 | 7:33:52 AM

YênBái - Gia đình anh Doãn Văn Hải và chị Trương Thị Chiến ở thôn Quyết Tiến, xã Xuân Ái, huyện Văn Yên cách đây khoảng 4 năm vẫn còn là hộ đặc biệt khó khăn của thôn.

Thứ bảy, 1/1/2022 | 10:36:17 AM

Đến Bưu điện tỉnh Yên Bái, khi được hỏi về động lực giúp cán bộ công nhân viên, người lao động ở đây luôn hăng say sản xuất dù trong điều kiện khó khăn hay trong bất cứ hoàn cảnh nào, câu trả lời chúng tôi nhận được đều là nữ Giám đốc Nguyễn Thị Thanh Hương, người vừa được vinh dự được trao giải thưởng “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bồng Hồng vàng” năm 2021. Đối với họ, chị Hương không chỉ là người truyền lửa nhiệt huyết mà còn là người luôn giữ và duy trì cho họ niềm đam mê với nghề.

Trường Tiểu học Hạnh Sơn, xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ phối hợp với Hội Phụ nữ xã tổ chức dạy thêu trang phục dân tộc Thái cho học sinh.
Thứ bảy, 1/1/2022 | 8:13:39 AM

YênBái - Nhất quán chủ trương, quan điểm và mục tiêu xuyên suốt chặng đường cách mạng, Đảng bộ tỉnh Yên Bái luôn chú trọng chăm lo xây dựng con người Yên Bái phát triển toàn diện. Đây chính là đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của địa phương cũng như nỗ lực đóng góp xây dựng, phát triển đất nước.

Người dân thôn Sài Lương, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên tích cực vệ sinh môi trường nông thôn.
Thứ sáu, 31/12/2021 | 7:31:29 AM

YênBái - Với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Ban Công tác Mặt trận thôn Sài Lương, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, những năm qua, chị Hoàng Thị Thu Hiền luôn nỗ lực hết mình vì công việc, trở thành cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Thầy giáo Dương Xuân Trường với học trò vùng cao.
Thứ ba, 28/12/2021 | 7:40:52 AM

YênBái - Tốt nghiệp ngành sư phạm, năm 1994, chàng trai trẻ Dương Xuân Trường rời quê hương Thái Bình, tình nguyện lên vùng cao Nậm Mười (Văn Chấn, Yên Bái) nhận công tác.

Trưởng thôn Hà Thị Đức (bên trái) trao đổi kinh nghiệm trồng ngô đông với người dân thôn Nậm Tọ.
Thứ hai, 27/12/2021 | 2:09:41 PM

YênBái - Hẳn là phải đi cùng hành trình cuộc đời, hành trình cuộc sống, hành trình cảm xúc của chị Hà Thị Đức - Trưởng thôn Nậm Tọ, xã Thạch Lương, thị xã Nghĩa Lộ mới có thể cảm nhận đầy đủ chia sẻ mang thông điệp: “Niềm vui bắt nguồn từ đổi thay”. Trưởng thôn nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nói và làm thoăn thoắt, nụ cười dường như chưa lúc nào ngừng nở trên gương mặt tươi tắn…

Ông Nguyễn Văn Nghinh tự nguyện viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo.
Thứ năm, 23/12/2021 | 2:00:46 PM

YênBái - “Tôi vẫn còn sức khỏe để lao động sản xuất, tự đảm bảo cuộc sống cho bản thân”, đó là lý do được ông Nguyễn Văn Nghinh, sinh năm 1942 ở thôn Trà, xã Đông An, huyện Văn Yên nêu ra trong lá đơn tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo gửi chính quyền địa phương. Những dòng chữ tuy nguệch ngoạc nhưng chứa đựng trong đó là cả sự quyết tâm, và hơn hết là không muốn kìm hãm sự phát triển của xã hội và muốn làm gương cho thế hệ con cháu.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Yên Bình trao đổi với anh Phùng Bình Minh về các hoạt động của Hợp tác xã.
Thứ năm, 23/12/2021 | 7:45:33 AM

YênBái - Anh Phùng Bình Minh - hội viên nông dân xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình được biết đến là tấm gương điển hình trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương. Hiện, anh Phùng Bình Minh là Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Bình Minh chuyên sơ chế các mặt hàng gỗ rừng trồng.

Anh Phạm Văn Chiến (người bên phải) giới thiệu sản phẩm cho bạn bè.
Thứ sáu, 17/12/2021 | 7:45:29 AM

YênBái - Từ 93 hồ sơ giới thiệu của 49 tỉnh, thành và đơn vị trong cả nước, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM đã lựa chọn 57 cá nhân để trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVI năm 2021. Trong đó, Yên Bái vinh dự có một đại biểu.

Yên Bái có 1 đại diện được vinh danh trong nhóm chăn nuôi tại Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021.
Thứ sáu, 3/12/2021 | 12:39:23 PM

YênBái - Tối 2/12, trong Lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, Yên Bái có 1 đại diện được vinh danh là anh Hoàng Văn Liêm, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình. Anh là 1 trong 12 nông dân xuất sắc thuộc nhóm chăn nuôi.

Công ty TNHH Phương Anh của cựu chiến binh Vũ Văn Thiệp (đứng giữa) đã tạo việc làm cho trên 80 lao động với mức thu nhập từ 7 - 9 triệu đồng/người/tháng.
Thứ sáu, 3/12/2021 | 7:43:27 AM

YênBái - Câu lạc bộ Doanh nhân cựu chiến binh (CCB) tỉnh Yên Bái là tổ chức tự nguyện của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, gia trại, hộ gia đình CCB và các thành viên liên kết làm chủ được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3/2021, với 94 hội viên.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy đoạt giải Nhất tại Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cụm trung tâm huyện Yên Bình năm 2019.
Thứ năm, 2/12/2021 | 7:35:13 AM

YênBái - Đó là chị Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư Chi bộ tổ dân phố 13, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình - một phụ nữ hoạt bát và có phương pháp tuyên truyền đầy thuyết phục, được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tổ quý mến.

Cựu chiến binh Hà Văn Liêm (người thứ 2 bên trái) kiểm tra chất lượng ván bóc tại xưởng chế biến gỗ.
Thứ hai, 29/11/2021 | 1:46:23 PM

YênBái - Sau nhiều năm phục vụ trong quân đội, năm 1984 Thượng úy Hà Văn Liêm rời quân ngũ trở về địa phương tại thôn Đồng Cát, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên. Thời gian đầu, do không có kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp nên kinh tế gia đình anh gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không cam chịu đói nghèo, cựu chiến binh (CCB) Hà Văn Liêm đã chịu khó tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất ở nhiều nơi trong huyện và bắt tay vào phát triển kinh tế rừng để thoát nghèo.

Anh Mai Anh Đạt - Bí thư Đoàn xã kiêm Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự xã Minh Quán, huyện Trấn Yên.
Thứ hai, 29/11/2021 | 7:38:25 AM

YênBái - Đảm nhiệm cương vị Bí thư Đoàn xã kiêm Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Minh Quán, huyện Trấn Yên, anh Mai Anh Đạt luôn năng nổ, nhiệt tình trong các nhiệm vụ quân sự địa phương, phong trào Đoàn, góp phần để Minh Quán xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ và xây dựng nông thôn mới.

Vợ chồng anh Đặng Văn Sơn cho cá ăn.
Thứ năm, 18/11/2021 | 7:40:33 AM

YênBái - Khu vực ao nuôi cá được đầu tư làm lán trữ cám, có thuyền, có hệ thống dây kéo điện về, có wifi, mua guồng tạo ôxy, lắp 4 mắt camera an ninh.Đó là ao nuôi cá của gia đình anh Đặng Văn Sơn, thôn Khe Ván, xã Quang Minh, huyện Văn Yên rộng 2 mẫu, nằm giữa những đồi quế xanh tốt, thoáng đãng, trong lành.

Trung tá Dương Thị Thu Hà trò chuyện với các nữ phạm nhân đang trong quá trình cải tạo.
Thứ hai, 15/11/2021 | 10:55:25 AM

YênBái - Tháng 11 - tháng tôn vinh nghề giáo, chúng tôi có dịp trò chuyện với một “cô giáo” đang giảng dạy những “học sinh” đặc biệt, trong môi trường cũng rất đặc biệt. Đó là Trung tá Dương Thị Thu Hà - Phó phân trại trưởng Phân trại Quản lý phạm nhân, Trại Tạm giam Công an tỉnh Yên Bái.

Đại tá Đặng Hồng Đức - Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa, chúc mừng thí sinh Hoàng Hải Dương.
Thứ tư, 10/11/2021 | 7:43:54 AM

YênBái - Vượt qua 26 thí sinh, đoạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 do Đảng bộ Công an tỉnh Yên Bái tổ chức, Trung tá Hoàng Hải Dương - Phó Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh đang tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh.

Giờ dạy đặc biệt với minh họa múa rối nước của cô giáo Trần Thị Bích Lệ.
Thứ hai, 8/11/2021 | 3:00:28 PM

Với sự tận tâm, yêu nghề, mến trẻ cô giáo Trần Thị Bích Lệ - Trường Mầm non Hoa Hồng, huyện Trấn Yên luôn được đồng nghiệp cũng như phụ huynh và học sinh yêu mến, quý trọng. Trong suốt quá trình công tác, cô giáo Lệ đã vượt khó vươn lên, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, chung sức cùng các đồng nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhạc sĩ Dương Nhâm nổi tiếng nhờ sáng tác nhiều ca khúc về đề tài miền núi, biên cương.
Thứ sáu, 5/11/2021 | 7:42:13 AM

YênBái - Mỗi khi nói về đội ngũ những người sáng tác âm nhạc ở Yên Bái, nhiều người nhắc đến cái tên Dương Nhâm với một sự yêu mến và trân trọng. Bởi đã từ lâu, nhạc sĩ Dương Nhâm đã nổi tiếng qua các ca khúc về đề tài miền núi, biên cương, đặc biệt là những ca khúc viết về quê hương và những vùng đất mà ông đã trải nghiệm và gắn bó.

Xòe đã trở thành hoạt động thường xuyên trong các trường học trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.
Thứ tư, 3/11/2021 | 7:29:03 AM

YênBái - Gần 15 năm hoạt động, Nhóm bảo tồn tri thức bản địa thị xã Nghĩa Lộ đã tập hợp được đông đảo các nghệ nhân văn hóa dân gian, nghệ nhân ưu tú, những người nghiên cứu, am hiểu, yêu thích văn hóa dân tộc. Họ không những đóng góp công sức, tri thức, trí tuệ cho việc bảo tồn, phát huy văn hóa dân gian mà còn là những người truyền dạy các giá trị văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ.

Trung bình mỗi ngày chị Hiền thu hái khoảng 4-5 kg hoa hồng tươi, thời điểm rộ hoa nhất chị thu hái khoảng 10 kg/ngày.
Thứ ba, 2/11/2021 | 9:20:17 AM

Nằm trong một con ngõ nhỏ của đồi Pú Lo, khu vườn đẹp như mơ với những cây hoa hồng đua nhau khoe sắc bên hồ nước xanh ngắt của chị Trần Thị Ngọc Hiền, kế toán trung tâm viễn thông Miền Tây (thị xã Nghĩa Lộ) khiến ai ghé vào cũng mê mẩn.

Đại úy Lò Thị Hồng Nhung cùng các cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn Yên Bình hướng dẫn các chủ phương tiện tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa.
Thứ ba, 2/11/2021 | 7:33:49 AM

YênBái - Yên Bái hiện có 36 nữ công an chính quy công tác tại xã. So với nam giới, họ có những khó khăn riêng, đặc biệt là với đặc thù thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại địa bàn cơ sở. Thế nhưng, với tinh thần vượt khó, tất cả vì nhân dân phục vụ, họ đã và đang dần khẳng định mình trong môi trường mới…

Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa An - Lường Thị Hoàn (người đeo khẩu trang) cùng các hội viên lao động sản xuất tại cơ sở.
Thứ hai, 1/11/2021 | 7:36:32 AM

YênBái - Chị Lường Thị Hoàn - Chủ tịch 9X của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ là đại biểu phụ nữ cơ sở duy nhất được bầu vào Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh tại Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh Yên Bái khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chị Phạm Thị Vượng (thứ 2, phải sang) cùng chị em Hội Nữ doanh nhân tỉnh thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.
Thứ sáu, 29/10/2021 | 7:49:32 AM

YênBái - Là phụ nữ nhưng chọn bắt đầu con đường kinh doanh bằng nghề mà thường "chỉ có đàn ông mới làm" nhưng chữ "giàu" ở chị chính bởi sự "cho đi" ấm áp của trái tim phụ nữ.