Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Ký - Phóng sự
YBĐT - Ở xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn, nơi có 85% dân số là đồng bào dân tộc Dao, ông Lý Hữu Vượng - người đã gần 80 tuổi ở thôn Giàng Cài được biết đến với những tài hoa thiên phú, lấy nét bút vẽ tranh và tâm đức truyền dạy giúp đồng bào Dao giữ được nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cùng cán bộ các phòng chuyên môn khảo sát nguồn nước phục vụ người dân bản Mú Cái Hồ.
YBĐT - Đề án quy hoạch khu tái định cư của UBND huyện Mù Cang Chải được thực hiện trên khu vực bản Mú Cái Hồ, xã Nậm Có với diện tích quy hoạch 1.446,3 ha, thời gian thực hiện Đề án từ năm 2017 đến 2020. 
Nghi thức cúng thần rừng của người Mông xã Nà Hẩu.
YBĐT - Đồng bào Mông Nà Hẩu (Văn Yên) yêu quý rừng và giữ rừng bằng những luật tục riêng, đó là tục cúng thần rừng. Tại đây, bà con đã tiến hành ký cam kết bảo vệ rừng với cán bộ kiểm lâm huyện,
Thác Háng Đề Chơ hùng vĩ được mệnh danh là một trong
YBĐT - Miên man trong điệu khèn, tiếng sáo réo rắt gọi bạn tình của người Mông, theo những cánh ban rừng nở trắng trời, những cung đường đèo uốn lượn quanh co vắt ngang sườn núi tôi tìm về xã Làng Nhì để tham gia hành trình chinh phục một trong "đệ nhất thác" của vùng Tây Bắc - thác Háng Đề Chơ.
Xưởng cơ khí của anh Lê Thanh Tùng tạo việc làm cho 6 lao động thường xuyên với mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng.
YBĐT - Có một gia đình hạnh phúc, một xưởng cơ khí với doanh thu 50 triệu đồng/tháng, tạo việc làm với thu nhập 5 triệu đồng/tháng cho 6 lao động… - đó là cuộc sống hiện tại của anh Lê Thanh Tùng ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Có lẽ, cuộc sống ấy là bình thường với nhiều người, nhưng đó là cả quá trình nỗ lực không ngừng của chàng trai có một cơ thể không lành lặn.
Lê Thuý Hằng bên “gia sản” của mình.
YBĐT - "Em đam mê đọc sách từ nhỏ, ban đầu là những cuốn văn học trong nước, rồi văn học cổ điển nước ngoài đến những cuốn hồi ký, tự sự của các nhân vật trong lịch sử và cả khoa học viễn tưởng... giờ thì niềm đam mê đó đã thực sự ngấm vào máu thịt. Có lẽ vì thế mà em từ bỏ tất cả để theo đuổi niềm đam mê của mình là sưu tập sách, có như thế thì ngày ngày mới được làm bạn với chúng”. Lê Thúy Hằng - bà chủ Hiệu sách FUGA, 945 đường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, chủ nhân của hơn 20.000 cuốn sách cũ chia sẻ về đam mê của mình.
Nông dân Văn Chấn chăm sóc cây giống phục vụ trồng rừng vụ xuân. (Ảnh: Thanh Miền)
YBĐT - Hiện nay, một số công ty lâm nghiệp trong tỉnh Yên Bái đang trong lộ trình chuẩn bị cổ phần hóa. Các cấp, các ngành chức năng của tỉnh và một số địa phương có doanh nghiệp chuẩn bị cổ phần hóa nên quan tâm đến vấn đề này để giữ tư liệu sản xuất cho người dân địa phương.
Vòng đại xòe Kỷ lục Guinness Việt Nam tại thị xã Nghĩa Lộ.
YBĐT - Năm 2015, Xòe Thái Mường Lò được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Năm 2017, tỉnh Yên Bái xây dựng hồ sơ quốc gia nghệ thuật Xòe Thái đệ trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2019. Để đưa xòe cổ của dân tộc Thái vươn ra thế giới đã có những đóng góp đặc biệt ý nghĩa nhưng thầm lặng của những người con vùng Mường Lò.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm mô hình trồng rau thủy canh tại xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái.
YBĐT - Vai trò của cấp ủy, chính quyền cơ sở là hàng đầu để đạt được hiệu quả thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp. 
Vợ chồng chị Nguyễn Minh Hiền và anh Nguyễn Thành Trung chăm sóc vườn hoa tại phim trường.
YBĐT - Chị Trần Thùy Dương ở huyện Văn Yên - một khách hàng đến chụp ảnh cưới cho biết: "Yên Bái mình có rất nhiều cảnh để chụp ảnh nhưng không gian ở phim trường Venus đẹp và nhiều phong cảnh để lựa chọn. Do đó, khi quyết định chụp ảnh cưới tôi chọn đến đây, không phải di chuyển nhiều nơi mất sức, mà lại có bộ ảnh ưng ý".  Địa chỉ được nhắc đến chính là phim trường của gia đình chị Nguyễn Minh Hiền và anh Nguyễn Thành Trung tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên.   


Tỉnh Yên Bái có vùng nguyên liệu chè rộng lớn nhưng vẫn gặp những khó khăn trong liên kết chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
YBĐT - Ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: "Cho đến nay, chúng ta mới chỉ hỗ trợ cho đầu vào, cho sản xuất chứ chưa có chính sách, cơ chế và quan tâm tới đầu ra cho sản phẩm. Vấn đề chế biến và sau chế biến, tiêu thụ nông sản đang là hạn chế lớn cần tháo gỡ trong thời gian tới”.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group