Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV
Ký - Phóng sự
YBĐT - Những đồi cam bạt ngàn, trái trĩu cành được cây chắt chiu từng giọt dưỡng chất như bàn tay tảo tần của người mẹ ngày ngày nuôi dưỡng những đứa con nên cứ căng mọng, đu đưa trong gió, hân hoan đón mùa vụ bội thu.
Chuồng trại chăn nuôi gà của Vàng A Công luôn bảo đảm vệ sinh sạch sẽ.
YBĐT - Tận mắt chứng kiến Công đeo kính cho hàng ngàn con gà. Đeo kính cho gà ư? Không sai đâu. Những anh chàng, cô nàng gà nhởn nhơ ra khỏi chuồng sưởi nắng ấm mang đôi kính đỏ "hợp mốt” trông đỏm dáng, là lạ và ngồ ngộ!  Sự lạ ấy đang ở trang trại 2.000 con gà của chàng trai Mông tên Vàng A Công ở bản Mí Háng Tâu. 
Lãnh đạo huyện Trạm Tấu chỉ đạo công tác di dời nhà ở của người dân đến nơi an toàn.
YBĐT - Mùa đông ở vùng cao, rét cắt da cắt thịt, nhưng cả hệ thống chính trị huyện Trạm Tấu cùng bà con trong huyện đang nỗ lực hết mình với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, làm ấm lên tình người ở những nơi cơn lũ dữ đi qua.
Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông Cường vẫn tham gia bốc dỡ hàng cùng công nhân.
YBĐT - Cuộc đời của ông Nguyễn Hùng Cường, sinh năm 1949 ở thôn Minh Long, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái cũng được ví như một điển hình về sự nghèo túng, đau đớn cùng cực cả về thể chất lẫn tinh thần. Song, hoàn cảnh ấy đã không thể đánh bại được ý chí quật cường của người lính Cụ Hồ. Ông Cường đã vượt lên tất cả và trở thành người nổi tiếng để mỗi khi nhắc đến ai cũng phải khâm phục và trân trọng.
Tiết mục múa gông do nghệ nhân Đặng Nho Vượng dàn dựng đạt Huy chương Vàng tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng và Trình diễn trang phục dân tộc tỉnh Yên Bái lần thứ XIV năm 2017.
YBĐT - Ở vùng đất quế Văn Yên không ai không biết nghệ nhân người Dao Đặng Nho Vượng. Ông không chỉ được biết đến như người thuộc nhiều làn điệu páo dung, câu hát dân ca dân tộc Dao mà còn là người duy nhất của huyện Văn Yên có thể cùng lúc thổi 2 sáo tồm ông dặt bằng mũi. Ông cũng là người tận tâm "nhóm lửa" rồi nỗ lực tìm cách để ngọn lửa bản sắc văn hóa truyền thống của người Dao đỏ luôn bừng cháy trên vùng đất quế Văn Yên.
Vừa  bảo vệ rừng tốt, ông Châu thường xuyên trồng mới để bổ sung tập đoàn cây rừng.
YBĐT - Đã từng là một người lính trên chiến trường, về với đời thường, không chấp nhận sống cuộc đời an nhàn bên con cháu mà vào rừng để sống cuộc đời gắn bó với thiên nhiên và là ông chủ của gần 200 ha rừng. Nhân vật tôi muốn nói đến là "vua rừng” Triệu Tiến Châu, người Dao ở thôn Minh An, xã Y Can, huyện Trấn Yên.
Cán bộ kỹ thuật Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trấn Yên trao đổi kỹ thuật nuôi tằm đất với hộ nuôi.
YBĐT - Đi qua những mùa dâu, thêm những mùa no ấm, đủ đầy với người trồng dâu nuôi tằm ở huyện Trấn Yên. 
YBĐT - Không biết lý do nào để gia đình tan vỡ, để một số người phụ nữ Mông ở thôn Tà Đằng, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu bỏ lại con thơ, tìm hạnh phúc mới; nhiều người chồng sa chân vào con đường phạm tội. Hậu quả là những đứa trẻ bơ vơ, khát cha, khát mẹ, hạnh phúc chỉ còn trong giấc mơ của các bé. Người dân tự đặt cho bản mình một cái tên đầy xót xa: "Bản vắng mẹ".
Gia đình anh Đoàn Chí Công trồng hơn 400 gốc bưởi da xanh.
YBĐT - Tiếng lành đồn xa về một vùng trồng cây ăn quả mới của huyện Trấn Yên khiến tôi nôn nóng muốn vào ngay Hồng Ca để được mắt thấy tai nghe thực hư chuyện người dân ở địa phương này đang giàu lên từ cây ăn quả. Cái tên một chủ hộ làm vườn mà tôi được nghe cán bộ lãnh đạo địa phương nhắc đến nhiều là anh Đoàn Chí Công ở thôn Khe Nhàng.
Vườn bưởi của ông Nguyễn Văn Đông có 17 gốc bưởi già, mang lại thu nhập cao.
YBĐT - Tháng này, Đại Minh – Yên Bình rộn ràng lễ hội. Ấy là Lễ hội Bưởi - thứ quả thiết thân gắn bó với đất và người nơi này, giờ càng được tôn vinh.
Chiến hạm Rạng Đông trở thành Bảo tàng.
YBĐT - Đoàn nhà báo chúng tôi gồm một số tổng biên tập và giám đốc đài phát thanh, nhà xuất bản được sang học tập ở Trường Đảng cao cấp Mát-xcơ-va. Đặt chân lên đất nước quê hương của Cách mạng Tháng Mười - cuộc cách mạng vô sản đầu tiên trên thế giới, chúng tôi ai cũng thấy tự hào.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group