Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV
Ký - Phóng sự
YBĐT - Trở lại thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca (Trấn Yên) trong tiết trời ấm dần của những ngày đầu xuân, điều ấn tượng với chúng tôi là hình ảnh trục đường chính từ xã lên thôn đã được trải nhựa.
Biểu diễn Hạn Khuống trong các đêm hội. (Ảnh: Nghệ nhân Điêu Thị Xiêng truyền dạy các điệu xòe cổ cho thế hệ trẻ).
YBĐT - Bà con dân tộc Thái thường gọi những người hát các điệu dân ca dân tộc Thái giỏi, hiểu chữ Thái, văn hóa Thái bằng cái tên quen thuộc: "Quảng Khắp”.
Vân Hội từ trên cao.
YBĐT - Đắm mình với suy luận, giữa huyền thoại và thực tại, cái lạnh của mưa bụi khiến tôi choàng tỉnh. Vườn nhà ai đó đào đã hé nụ, chanh, quất, cam... đã vàng óng. Nàng xuân như đang gõ cửa từng nhà, từng ngõ, xóm nơi mảnh đất này với niềm vui no ấm và hạnh phúc. 
Hộ ông Nguyễn Văn Đông, thôn Quyết Tiến 11 đã thu về 450 triệu đồng từ 100 cây bưởi đang trong thời kỳ kinh doanh.
YBĐT - Đại Minh đượm mướt bóng bưởi óng xanh sau bức mành mưa mỏng mảnh, trắng trong, mềm buông tựa sương tựa khói. Đón cơn mưa "vàng” đúng thời điểm thích hợp nhất, nhận tình cảm "vàng” từ người trồng cây...
Trung tâm thành phố Yên Bái. Ảnh: Hoàng Đô
YBĐT - Làn sương mỏng dần, ban mai của ngày mồng một tết đang hiển hiện, khoảng tĩnh lặng tinh sương chỉ còn trong mơ. Mùi hương trầm nhẹ nhàng phảng phất, đã có những lời chúc tết trong ngôi nhà trong ngõ vang lên hòa trong bản nhạc xuân.
Một góc thành phố trẻ bên sông. (Ảnh: Hoàng Đô)
YBĐT - Sông Hồng - nơi một thuở có bến đò ngang đưa khách đi về, ấy là bến đò bên này - thị thành đông vui, bên kia - làng quê xa ngái. Tôi đi xe máy trên con đường dạo có hàng lan can màu xanh để nhìn ngắm cầu Bách Lẫm, rồi không xa là cầu Tuần Quán - những công trình của lòng dân, ý Đảng và tôi thấy ráng đỏ từ sông Hồng bay lên. Ôi, thành phố của ta, Yên Bái của ta đẹp đến nao lòng!
Ảnh minh hoạ.
YBĐT - Trong tiết se lạnh cuối đông, bỗng nhớ cồn cào vị cay nồng hương quế người Dao. Tâm trạng ấy đã đưa tôi từ phố thị tìm về miền đất nức danh với "huyền thoại quế”. Nơi lưu truyền câu chuyện của các thế hệ tiếp nối sinh sống nơi đây khó lòng thiếu những tháng năm "đưa quế sang sông”, những "Đồi quế Bác Hồ”… để hôm nay một vùng nguyên liệu "vàng xanh” giá trị bạc tỷ của đất Văn Yên anh hùng.
Đường về bản vùng cao. (Ảnh Minh Huyền)
YBĐT - Tròn 5 tháng sau trận lũ quét, lũ ống kinh hoàng xảy ra tại huyện Mù Cang Chải, chúng tôi mới có dịp quay trở lại nơi đây để chứng kiến cuộc sống đổi thay của người dân khi tết cổ truyền của dân tộc cận kề.
Nghề nuôi cá lồng trên hồ mang lại thu nhập cao cho gia đình anh Phạm Văn Định, thôn Đồng Tanh, xã Phúc An.
YBĐT - Trong nắng ấm trước thềm xuân mới, chúng tôi ngược vùng Đông hồ, huyện Yên Bình để về Phúc An. Còn nhớ, những năm trước đây, đời sống người dân vô cùng khó khăn, nhiều hủ tục lạc hậu, ấy vậy mà hôm nay trở lại, Phúc An đã bừng sáng.
Khu nghỉ dưỡng, tắm suối nước nóng của Vũ Mạnh Cường do chính tay anh thiết kế, xây dựng, thu hút đông đảo du khách.
YBĐT -   Từ một thầy giáo dạy Ngữ văn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở anh thành người "bỗng dưng nổi tiếng” khi trở thành ông chủ của khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tắm suối nước nóng tư nhân đầu tiên tại bản Lừu, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu. 
Đại tá Nguyễn Đức Vỹ trao phần thưởng cho các cá nhân có thành tích trong huấn luyện.
YBĐT - Hơn 30 năm gắn bó trong ngành công an, phần lớn công việc gắn với nhiệm vụ của cảnh sát cơ động (CSCĐ), dù ở vị trí nào, Đại tá Nguyễn Đức Vỹ - Trưởng phòng Cảnh sát cơ động (PK20), Công an tỉnh Yên Bái cũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group