Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Ký - Phóng sự
YBĐT - Mỗi căn nhà ở đây không gọi tên theo số mà được đặt những cái tên rất dân dã như nhà ngô, nhà lúa, nhà chè, nhà sơn tra, nhà thông…, chính đây cũng là những loại hoa quả đặc sản của vùng đất Mù Cang Chải. 
Đồng chí Dương Văn Tiến  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái động viên tinh thần các tình nguyện viên tham gia hiến máu trong hành trình Chủ nhật đỏ.
YBĐT - Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) ở Yên Bái được duy trì và ngày càng phát triển mạnh. Là một trong những hoạt động xã hội mang tính nhân văn được triển khai sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân toàn tỉnh.
Cây tre măng Bát độ trồng năm 2017 tại xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên sinh trưởng và phát triển tốt.
YBĐT - Với lợi thế về rừng và đất rừng, sau nhiều thử nghiệm có cả thành công và thất bại, Yên Bái đã tìm ra cho mình những loại cây lâm nghiệp chủ lực, phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu từng vùng để trồng rừng và phát triển kinh tế. Đó là cây tre măng Bát Độ.
Du khách khám phá cảnh quan Suối Giàng.
YBĐT - Vượt qua cung đường quanh co, uốn lượn ôm trọn lấy những sườn núi, hít một hơi căng đầy lồng ngực để tận hưởng không khí trong lành rồi phóng tầm mắt ngắm nhìn đồi hoa rực rỡ hay chạm tay vào gốc chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi… sẽ là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và khó quên khi đến với Suối Giàng - một trong những xã vùng cao của huyện Văn Chấn.
Bỏ lại nỗi đau trong quá khứ, Vực Tuần giờ đã đổi thay, được công nhận là thôn văn hóa.
YBĐT - Hàng chục người nhiễm HIV, hầu như gia đình nào cũng có người bị cuốn vào vòng xoáy của tệ nạn xã hội, cả một thời gian dài dân cư nơi ấy không có một ngày bình yên. Từ một nơi tụ cư của người Tày, người Mường đẹp đẽ đã bị biến dạng bởi cơn lốc ma túy, HIV/AIDS. Vực Tuần - một địa danh nhưng như một thời hàm nghĩa về sự gieo rắc nỗi sợ hãi, tồi tệ…
Tổ công tác xã hội hướng dẫn người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.
YBĐT - 93% người bệnh hài lòng khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ. Trong đó, 90% - chiếm tỷ lệ cao nhất là sự hài lòng về thái độ ứng xử, năng lực chuyên môn của nhân viên y tế. 
Thị xã Nghĩa Lộ tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công hệ thống kè suối Thia.
YBĐT - Những ngôi nhà vừa được xây mới khang trang. Những cánh đồng lúa, ngô đã xanh mướt một màu no ấm. Con suối đã hiền hòa trở lại đưa nước tưới mát cho cánh đồng mà trước đó nó đã tàn phá. Cuộc sống của người dân đã ổn định sau đợt lũ kinh hoàng năm ngoái. 
Nông dân Văn Chấn phấn khởi được mùa lúa đông xuân.
YBĐT - Tháng 5, những cánh đồng ở Mường Lò Văn Chấn vui như trảy hội. Nắng nóng gay gắt nhưng ai nấy đều phấn khởi. Đặc biệt, người nông dân còn vui gấp bội bởi lúa Séng cù vụ này được giá, cấy nhiều mà còn không đủ bán.
Những bát cháo tình thương sẻ chia tới bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Nghĩa Lộ.
YBĐT - Những phong trào, việc làm như "Bát cháo tình thương”, "Gian hàng Chữ thập đỏ” ... ở thị xã Nghĩa Lộ đã và đang góp thêm "điểm tựa” động viên, giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn có thêm động lực và tự tin vươn lên trong cuộc sống. 
Thư viện với không gian mở, giúp các em học sinh Trường PTDTBTTH Lao Chải trao đổi, khám phá và mở mang tri thức.
YBĐT - Ở Lao Chải - xã vùng cao nhiều khó khăn của huyện Mù Cang Chải có một người thầy luôn nuôi dưỡng khát khao được gieo con chữ cho con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đó là thầy giáo Bùi Công Nguyên - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học (PTDTBTTH) Lao Chải.
Thung lũng Mường Lò nhìn từ hang Thẩm Lé. (Ảnh nguồn interne)
YBĐT - Hang Thẩm Lé còn được gọi là hang "Tình yêu” gắn với câu chuyện tình của chàng Khôm (tức đắng) nghèo khổ yêu nàng Ban xinh đẹp. Trong quá khứ, đó là một thời lễ hội hoa ban, lễ hội chơi hang Thẩm Lé.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group