Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Ký - Phóng sự
YBĐT - Không ít dự án tái định cư hiện nay vẫn "dậm chân tại chỗ” do thiếu vốn.
Lãnh đạo xã Yên Hợp gặp gỡ, động viên Trưởng thôn Yên Thịnh và một số người dân tham gia thi công công trình Nhà Văn hóa thôn Yên Thịnh.
YBĐT - Công trình nhà văn hóa thôn Yên Thịnh và thôn Yên Dũng 1, xã Yên Hợp, huyện Văn Yên đã hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng gần một năm nay nhưng nhà thầu là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Chế biến lâm sản Yên Bái vẫn chưa thanh toán hết tiền công xây dựng, tiền mua vật liệu cho dân theo hợp đồng.
Các em nhỏ đã quen dần và vui vẻ trong môi trường nội trú.
YBĐT - Tròn một tháng bước vào năm học mới, 155 em học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở (TH&THCS) ở hai thôn Vàng Ngần và Thẩm Có - thôn vùng sâu bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua đã ổn định nơi ăn chốn ở tại điểm trường chính của Trường TH&THCS xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn.
Anh Nguyễn Trường Giang chăm sóc vườn ươm giống cây ăn quả.
YBĐT - Về đất bưởi tiến vua – xã Đại Minh, (Yên Bình) khi những vườn quả đã lúc lỉu trái, nông dân phấn khởi về một năm được mùa. 
Cô Mai (thứ hai, trái sang) được các sinh viên Lào thực hiện nghi lễ buộc chỉ cổ tay nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
YBĐT - Đó là nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Mai - Thạc sĩ, giảng viên chính, Trưởng bộ môn Văn, Khoa Xã hội, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Yên Bái - người đã ba lần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo cán bộ, sinh viên trên chính nước bạn Lào.
Một buổi sinh hoạt truyền thống của Ban Liên lạc truyền thống Chiến sỹ Điện Biên với các cháu học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng tại Khu tưởng niệm.
YBĐT - Hơn 35 năm qua, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ luôn là địa chỉ đỏ, điểm đến không thể thiếu của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc nơi đây nói riêng và du khách trong, ngoài nước khi có dịp đến Nghĩa Lộ.
Bà Nguyễn Thị Nguyệt - Bí thư Chi bộ thôn Yên Bình thăm một gia đình trồng cây ăn quả cho thu nhập cao
YBĐT - Là một mô hình có sức lan tỏa hết sức thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thôn Yên Bình của xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên trở thành điển hình xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Điều đáng nói và đáng trân trọng hơn, bởi Yên Bình là một thôn đặc biệt khó khăn. 
Toàn cảnh thôn Bu Cao hôm nay.
YBĐT - Là nơi sinh sống của đồng bào Mông, thôn Bu Cao, xã Suối Bu, huyện Văn Chấn nằm lưng chừng núi quanh năm mây mù. Những tưởng, cuộc sống người dân nơi đây mãi quẩn quanh với đói nghèo, lạc hậu, nhưng nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện, đặc biệt là đóng góp của người trưởng thôn mà cuộc đời của họ đã sang một trang mới.
Thiếu nữ Mông Suối Giàng thu hái chè.
YBĐT - Nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, Suối Giàng có độ cao trên 1.400 m so với mặt nước biển. Nơi đây được coi là thủy tổ của cây chè Shan tuyết với những rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi.
Mô hình nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà tại xã Phúc Ninh mang lại hiệu quả kinh tế cao.
YBĐT - Cả một vùng ven hồ Thác Bà rộng lớn với tiềm năng, thế mạnh sẵn có nhưng dường như lại chưa được khai thác hiệu quả. Đâu đó, rất nhiều những nông dân, đặc biệt là những thanh niên trẻ đang ngày đêm trăn trở, từng bước tìm ra hướng đi đúng cho phát triển kinh tế vùng ven hồ.
Lãnh đạo Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Mù Cang Chải nắm bắt công tác BVR và PCCCR tại xã Dế Xu Phình.
YBĐT - Đi xe xuyên qua những cánh rừng thông vài chục năm tuổi, mới thấy được ý chí, quyết tâm của những cán bộ lâm nghiệp và người dân ở đây đã tham gia trồng, quản lý, bảo vệ để có được trên 13.604 ha rừng phòng hộ ở vùng cao xa xôi này.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group