Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV
Ký - Phóng sự
YBĐT - Có tới 70% nạn nhân trẻ em bị xâm hại bởi người quen, thậm chí là chính người thân.
Để lại phía sau những vất vả, khó khăn, các cô giáo mầm non lại hết lòng dạy dỗ trẻ khi buổi học mới bắt đầu.
YBĐT - Để đến bản Lùng Cúng phải đi qua những con đường hiểm trở, bên vách cao, bên vực sâu, lầy lội, mặt đường xẻ tới 2-3 rãnh. Lốp những chiếc xe máy đi qua phải lắp thêm xích. Không điện lưới, không sóng điện thoại, không ti-vi, những cô giáo mầm non vẫn bám trụ trên mảnh đất này...
18001776 – đường dây tư vấn miễn phí của Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh là một trong những địa chỉ tin cậy tiếp nhận thông tin về xâm hại tình dục trẻ em.
YBĐT - Theo thống kê, trong ba năm gần đây, trung bình mỗi năm ở nước ta có trên 1.000 vụ xâm hại tình dục (XHTD) trẻ em được ghi nhận, tức là cứ 8 giờ trôi qua lại có thêm một trẻ bị XHTD - những con số này cho thấy sự nhức nhối của nạn XHTD trẻ em.
Thầy giáo Nguyễn Đức Thành (thứ 2, bên phải) giới thiệu nơi ở bán trú của học sinh nhà trường.
YBĐT - Là Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Nậm Búng, xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, nhưng 3 năm nay, kể từ ngày Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện điều động lên đây công tác, phòng làm việc, cũng là nơi nghỉ của thầy giáo Nguyễn Đức Thành vẫn bố trí ở gầm cầu thang tầng trệt. Ban đầu, nhiều người bảo hâm, thích thể hiện… Thầy chỉ cười, không đáp.
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao quà hỗ trợ cho gia đình anh Giàng A Chu có vợ bị lũ cuốn trôi.
YBĐT - Cách quốc lộ 32 và trung tâm xã không xa và lại có đường bê tông được xây dựng cách đây hơn một năm, song Khe Kẹn vẫn là một trong 7 thôn nghèo nhất của xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn. Toàn thôn có 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống và tỷ lệ hộ nghèo cũng là ... 100% (theo tiêu chí nghèo đa chiều)!
Chị Hoàng Thị N bên ban thờ chồng.
YBĐT - Phần lớn người chết ở Ngọc Chấn - Yên Bình trong thời gian qua là đàn ông trong độ tuổi lao động. Câu chuyện càng trở nên "âm u" khi được thêu dệt thêm bằng những câu chuyện tà ma, bỏ độc. Chết bởi tà ma hay ma men là câu hỏi mà chúng tôi đi tìm câu trả lời.
Vườn bưởi của gia đình anh Nguyễn Ngọc Khiêm bị thiệt hại do sạt lở.
YBĐT -  Vùng bưởi Đại Minh, Hán Đà những ngày này chuẩn bị vào chính vụ. Bưởi là nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây. Là thôn trồng nhiều bưởi nhất, bưởi được mùa, được giá, lý ra bà con  thôn Quyết Tiến 12 phải vui mừng nhưng những ngày qua, bao trùm toàn thôn là sự lo lắng, bức xúc khi nhiều cây bưởi đang có nguy cơ trôi theo dòng nước do bờ sông Chảy bị sạt lở.
 
Do được đào tạo kỹ thuật cơ bản, nông dân nhiều xã trồng cây ăn quả có múi ở huyện Yên Bình đã có cơ hội làm giàu. (Ảnh: Thanh Miền)
YBĐT - Việc học nghề sửa chữa xe máy đã có lúc trở thành trào lưu của thanh niên nông thôn huyện Yên Bình. Có xã có trên 200 xe máy thì có tới 30 học viên theo học lớp sửa xe máy. Học xong, nhận chứng chỉ nghề, học viên nhìn nhau... cười vì bằng ấy người sửa xe máy một xã thì lấy đâu ra khách!  
Hình ảnh người lính Cụ Hồ chung sức giúp người dân Mù Cang Chải dựng lại nhà sau trận lũ lịch sử.
YBĐT - Nét nổi bật nhất trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai là dưới sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Mù Cang Chải đã triển khai phương châm "bốn tại chỗ” một cách linh hoạt, phối hợp với các lực lượng hết sức bài bản, chặt chẽ...
Một số hộ dân Bản Hốc đầu tư xây dựng nhà sàn để làm du lịch.
YBĐT - Hỏi chuyện về Bản Hốc, ông Vũ Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn "khoe” ngay: "Địa hình bằng phẳng, lại được suối Nhì bao bọc quanh năm tươi mát, đất đai trù phú, thiên nhiên còn ưu đãi có suối nước nóng, cộng với nét văn hóa đồng bào Thái. Bản Hốc là nơi tiềm năng hiếm có đấy!”.
Các chiên sĩ giúp dân di dời nhà tại bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình.
YBĐT - Bữa cơm ăn vội, có lúc nhai tạm gói mì tôm sống, mệt quá thì bất cứ nền đất, tảng đá, thậm chí cả đống rơm, chuồng bò... cũng là nơi chợp mắt lý tưởng rồi tất cả lại hối hả, miệt mài lao vào việc. Đó chính là những người lính  trên "đại công trường" khắc phục hậu quả lũ quét từ vùng cao Mù Cang Chải nhiều ngày qua.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group