Yên Bái “trải thảm đỏ” hút nhà đầu tư

  • Cập nhật: Thứ hai, 28/9/2015 | 9:18:16 AM

YênBái - YBĐT - Tỉnh Yên Bái đã và đang nỗ lực trong việc quảng bá các tiềm năng, thế mạnh cũng như có những ưu đãi, cơ chế, chính sách thông thoáng, linh hoạt để “trải thảm đỏ” hấp dẫn, đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tính trong 5 năm, tỉnh đã thu hút 167 dự án đầu tư mới với tổng số vốn đăng ký hơn 16.800 tỷ đồng và 99 triệu USD, trong đó sản xuất công nghiệp 141 dự án, chiếm 84%; còn lại là nông - lâm nghiệp, thủy sản và thương mại - du lịch, dịch vụ đã nâng tổng số dự án đầu tư hiện có là 356 dự án với tổng số vốn đăng ký trên 36.700 tỷ đồng và 130 triệu USD. Vốn của các dự án đầu tư trong nước tăng 67% và vốn của các dự án đầu tư nước ngoài tăng 241% so với thời điểm năm 2010.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường thăm Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam

Nhiều dự án đã được đầu tư với quy mô lớn, tập trung vào nhiều lĩnh vực như: khai thác khoáng sản, may mặc, dịch vụ, vui chơi, giải trí... đã góp phần đưa tỉnh Yên Bái phát triển hơn trong thời gian tới. Kết quả trên là minh chứng rõ nét cho sự đổi mới trong xây dựng và thực hiện các cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh Yên Bái trong nhiệm kỳ qua.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm Công ty TNHH Daesung Global – Cụm công nghiệp Thịnh Hưng, xã Thịnh Hưng (Yên Bình)

Với những chính sách đồng bộ về thu hút đầu tư, Yên Bái đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành công đó không thể không nói đến tầm nhìn, sự định hướng và các giải pháp kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã bắt đúng và trúng mong muốn của nhà đầu tư, góp phần mở cơ hội cho các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với thị trường.

Công trình xây dựng Nhà máy May xuất khẩu tại thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên của Công ty TNHH Quốc tế Vina KNF dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2015

Bằng những cơ chế, chính sách “trải thảm đỏ” để thu hút đầu tư, tin tưởng rằng, môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Yên Bái sẽ tăng trưởng mạnh và bền vững. Đó cũng chính là một trong những mục tiêu tạo nền tảng sớm đưa Yên Bái cơ bản trở thành một tỉnh công nghiệp vào năm 2020 và là một trong những trung tâm phát triển của các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Thanh Chi – Đức Toàn

  •  
Các tin khác

Sân bay cấp 4C tại Lào Cai đủ tiêu chuẩn khai thác máy bay A320, A321, đáp ứng nhu cầu bay tới tất cả sân bay trong nước và một số sân bay quốc tế.

Ngày 1/1, Monorail (hệ thống xe điện một ray trên cao) hiện đại bậc nhất Việt Nam đã chính thức được đưa vào phục vụ tại Công viên Asia Park (Đà Nẵng).

Nhà máy may của Công ty TNHH Daesung Global tại Cụm công nghiệp Thịnh Hưng tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

YBĐT - Có vị trí địa lý chiến lược quan trọng về mọi mặt, mục tiêu của Đảng bộ huyện Yên Bình tới đây là phát huy tiềm năng, lợi thế, kêu gọi đầu tư để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững, xây dựng địa phương trở thành trung tâm kinh tế phát triển năng động của tỉnh.

YBĐT – Nằm trong những nội dung của Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò năm 2015, sáng 13/9, tại Trung tâm Chính trị thị xã Nghĩa Lộ đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định quy hoạch và triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn thị xã.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục