Yên Bình: Thiệt hại 300 triệu đồng do mưa đá kèm tố lốc

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/3/2020 | 12:10:11 PM

YênBái - Vào hồi 23 giờ 30’ ngày 17/3, trên địa bàn huyện Yên Bình xảy ra mưa đá kèm tố lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Bình, toàn huyện có 56 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 30 nhà tại xã Phúc Ninh bị tốc, hỏng mái từ 50 - 70%; 26 nhà  tốc mái, hỏng trên 70 % tại các xã: Phúc Ninh 20 nhà, Ngọc Chấn 2 nhà, Mỹ Gia 4 nhà. 

Trận mưa đá cũng làm tốc mái 3 phòng học, nhà công vụ và bếp ăn của Trường Tiểu học và THCS xã Phúc Ninh; tốc mái Bưu điện Văn hóa xã Phúc Ninh và làm 3 phòng công vụ tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Yên Thành bị hư hỏng nặng. Một số diện tích ngô, rau màu và vật nuôi của người dân tại cũng bị ảnh hưởng. Không có thiệt hại về người. Sơ bộ thiệt hại ban đầu khoảng 300 triệu đồng. Trận mưa đá ngày 17/3 đã làm hư hỏng, tốc mái nhiều nhà dân ở các xã vùng Đông hồ Thác Bà, huyện Yên Bình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ để hỗ trợ các gia đình bị tốc mái khắc phục hậu quả. 

Hoài Văn

Tags Yên Bình mưa đá

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Mưa to thường gây lũ làm sạt lở đường ở vùng cao. (ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian hiện tại và tiếp theo đến 3h tới, địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ có thể có mưa rào, mưa to cục bộ và dông, sét, gió mạnh.

Đêm ngày 26 rạng sáng ngày 27/5, trên địa bàn huyện Lục Yên có mưa lớn gây ngập úng cục bộ tuyến tỉnh lộ 171.

Đoàn công tác tỉnh Valdermar khảo sát các công trình nước sạch trên địa bàn huyện Văn Yên. (Ảnh: Hoài Văn)

Mùa mưa bão 2020 đã bắt đầu, được dự báo có nhiều bất thường và thực tế đã xảy ra 3 đợt thiên tai (dông lốc, mưa đá) gây thiệt hại lớn về nhà ở, hoa màu… thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm/24h (có nơi 50 - 100mm/24h).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục