Yên Bình: Thiệt hại 300 triệu đồng do mưa đá kèm tố lốc

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/3/2020 | 12:10:11 PM

YênBái - Vào hồi 23 giờ 30’ ngày 17/3, trên địa bàn huyện Yên Bình xảy ra mưa đá kèm tố lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Bình, toàn huyện có 56 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 30 nhà tại xã Phúc Ninh bị tốc, hỏng mái từ 50 - 70%; 26 nhà  tốc mái, hỏng trên 70 % tại các xã: Phúc Ninh 20 nhà, Ngọc Chấn 2 nhà, Mỹ Gia 4 nhà. 

Trận mưa đá cũng làm tốc mái 3 phòng học, nhà công vụ và bếp ăn của Trường Tiểu học và THCS xã Phúc Ninh; tốc mái Bưu điện Văn hóa xã Phúc Ninh và làm 3 phòng công vụ tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Yên Thành bị hư hỏng nặng. Một số diện tích ngô, rau màu và vật nuôi của người dân tại cũng bị ảnh hưởng. Không có thiệt hại về người. Sơ bộ thiệt hại ban đầu khoảng 300 triệu đồng. Trận mưa đá ngày 17/3 đã làm hư hỏng, tốc mái nhiều nhà dân ở các xã vùng Đông hồ Thác Bà, huyện Yên Bình.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ để hỗ trợ các gia đình bị tốc mái khắc phục hậu quả. 

Hoài Văn

Tags Yên Bình mưa đá

Các tin khác
Phần dẫn dòng mới và quai đê đã cơ bản hoàn thành.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của các lực lượng tham gia cứu nạn, đến chiều tối 21/11, việc đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng đã cơ bản hoàn thành.

Kế hoạch dự kiến đoạn sông sẽ được ngăn đập và nắn dòng tại Rào Trăng.

Tại Thừa Thiên- Huế, dự kiến, từ hôm nay các phương tiện máy móc sẽ tiếp tục được huy động để nắn dòng chảy suối Rào Trăng, phục vụ tìm kiếm 12 nạn nhân vẫn còn mất tích.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, từ đầu năm 2020 đến nay, các loại hình thiên tai diễn ra trên cả nước đã để lại hậu quả nặng nề về người và tài sản.

UNICEF tặng quà tại trường Tiểu học Tân Ninh.

6 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ tháng 10 được UNICEF tài trợ 61 tỷ đồng để tái thiết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục