Yên Bái: Cảnh báo nguy cơ ngập úng vùng trũng, thấp

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/8/2020 | 11:11:36 AM

YênBái - Hôm nay (5/8), các khu vực trong tỉnh vẫn tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Nguy cơ ngập úng vùng trũng, thấp như: thành phố Yên Bái, Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên.

Đồ họa: Thủy Thanh
Đồ họa: Thủy Thanh

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay (5/8), các khu vực trong tỉnh vẫn tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến  20 – 40mm/24h (có nơi 50-100mm/24h). Mưa lớn tập trung vào chiều tối, đêm và sáng hôm sau và khả năng kéo dài đến ngày 8/8.

Hiện nay (5/8), mực nước trên các sông suối trong tỉnh đang xuống chậm, mực nước lúc 07 giờ là 27,96m (dưới báo động 1: 2,04m).

Cảnh báo: Từ ngày 05 – 08/8, mực nước trên các sông suối trong tỉnh có khả năng lên lại. Mực nước đỉnh lũ trên các sông suối khả năng lên mức báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện, thị xã trong tỉnh; ngập úng vùng trũng, thấp như: thành phố Yên Bái, Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

M.Q

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Người dân ở các vùng trũng, thấp, ngầm tràn cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo thời tiết trên Báo Yên Bái điện tử để chủ động ứng phó với mưa lũ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, từ đêm qua đến sáng sớm nay (19/9), các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông rải rác, một số nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

Huế: Một người chết do bão số 5.

Theo báo cáo ban đầu của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 31 người bị thương, 2.447 nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ. Cụ thể:

Hướng đi của cơn bão số 5.

Sáng nay (18/9), bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đồ họa: Thủy Thanh

Từ ngày 18-21/9, trên các sông suối trong tỉnh sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông suối trong tỉnh có khả năng lên mức báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trong tỉnh, đặc biệt các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục