Lục Yên thiệt hại khoảng trên 390 triệu đồng do mưa lớn

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/8/2020 | 4:52:53 PM

YênBái - Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m hoạt động mạnh nên đêm 12/8 và sáng ngày 13/8, các khu vực trong tỉnh có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Đặc biệt, lượng mưa từ 19h ngày 12/8 - 14h ngày 13/8 diễn ra tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên lên tới 187,8mm đã làm thiệt hại đáng kể về tài sản và hoa màu của nhân dân.

Lục Yên ngập nặng sau trận mưa kéo dài từ đêm 12 đến sáng 13/8.
Lục Yên ngập nặng sau trận mưa kéo dài từ đêm 12 đến sáng 13/8.


Cụ thể, mưa lớn kéo dài làm ảnh hưởng 5 nhà dân do bị sạt lở ta luy; gần 30 ha hoa màu bị ngập úng, gẫy đổ; trên 3,2 ha ao nuôi cá bị cuốn trôi.

Ngoài ra, lượng mưa lớn làm nhiều tuyến đường giao thông bị ngập nặng, 2 cầu trên tuyến giao thông thuộc xã Minh Xuân bị sập, một số kênh mương tưới tiêu bị tràn lấp và 2 cột điện tại xã Phúc Lợi bị đổ gãy.

Ước tính thiệt hại khoảng trên 390 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Lục Yên đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã tập trung huy động lực lượng tại chỗ tiến hành di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Huy động lực lượng tại chỗ hót dọn tạm thời các tuyến đường sạt lở taluy để đảm bảo giao thông thông suốt. Tại các khu vực ngầm tràn, bố trí người canh gác, nghiêm cấm các phương tiện đi qua.

Thủy Thanh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hướng đi của cơn bão số 5.

Sáng nay (18/9), bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đồ họa: Thủy Thanh

Từ ngày 18-21/9, trên các sông suối trong tỉnh sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông suối trong tỉnh có khả năng lên mức báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực trong tỉnh, đặc biệt các huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên, Lục Yên.

Đồ họa Thủy Thanh

Đợt mưa dông này kéo dài đến khoảng ngày 20/9. Lượng mưa cả đợt phổ biến khoảng 40 – 80mm (có nơi cao hơn). Cần đề phòng tố lốc, mưa đá, sét đánh và gió giật mạnh trong cơn dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, 4h ngày 18/9, vị trí tâm bão số 5 ngay trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng, vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục