Sạt lở đất đá gây ách tắc trên đèo Khau Phạ

  • Cập nhật: Thứ bảy, 16/10/2021 | 10:43:55 AM

YênBái - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 8, trong nhiều ngày qua trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải có mưa to đến rất to. Vào khoảng 4 giờ ngày 16/10, trên đèo Khau Phạ (thuộc địa phận xã Cao Phạ) đã xảy ra sạt lở đất đá gây tắc đường.

Đèo Khau Phạ thuộc địa phận xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải xảy ra sạt lở đất đá gây tắc đường.
Đèo Khau Phạ thuộc địa phận xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải xảy ra sạt lở đất đá gây tắc đường.


Theo ông Bùi Quốc Hương, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Quản lý và Xây dựng đường bộ 1 Yên Bái, sạt lở làm hàng trăm khối đất đá từ trên đồi đổ xuống, gây ách tắc hoàn toàn giao thông. Đây là đoạn đường thường xảy ra sạt lở từ nhiều năm nay, vì vậy Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, máy móc, nhân lực để nhanh chóng triển khai khắc phục nhưng do khối lượng đất đá bị sạt lở rất lớn nên dự kiến đến trước 11 giờ ngày 16/10 mới có thể giải tỏa được ách tắc.

Chú thích ảnh

Lực lượng chức năng triển khai phương tiện máy móc tiến hành khắc phục sạt lở trên Đèo Khau Phạ 

Về ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 và áp thấp nhiệt đới, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, toàn tỉnh có 22 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 9 nhà phải di dời người và tài sản để đảm bảo an toàn, 13 nhà bị sạt lở ta luy dương; trên 56 ha ngô, rau màu bị ngập úng, 1000m2 ruộng bị trôi; nhiều tuyến tỉnh lộ, đường liên thôn xã bị sạt lở. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 800 triệu đồng.

Hiện công tác khắc phục hậu quả mưa bão đang được địa phương khẩn trương triển khai, sớm ổn định đời sống người dân.

(Theo Tin tức)

Tags Sạt lở đất đá ách tắc giao thông đèo Khau Phạ Mù Cang Chải

Các tin khác
Lực lượng cứu hộ đưa em bé sơ sinh chưa đầy 1 tháng tuổi vượt dòng lũ dữ trong đêm đến nơi an toàn.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình bị thiệt hại, nhất là các gia đình có người bị chết, mất tích; huy động lực lượng giúp nhân dân vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả phục hồi sản xuất, ổn định đời sống ngay sau khi lũ rút.

Áp thấp nhiệt đới gần Philippines mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới dự kiến ​​đi vào khu vực trách nhiệm của Philippines đã mạnh lên thành bão.

Tỉnh lộ 640 qua xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định còn ngập sâu

Tính đến 17h ngày 1/12, ảnh hưởng của mưa lũ đã làm 12 người chết và mất tích; ngập và sạt lở gây ách tắc nhiều tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ; 775 ha lúa, 617ha hoa màu, 2.858 gia cầm bị thiệt hại; 1.540m kè và 23.843m kênh mương hư hỏng, 9.310m bờ sông, suối bị sạt lở,...

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến.

Cần hết sức cảnh giác để ứng phó kịp thời với mưa lũ ở miền Trung, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường để chuẩn bị cho bà con đón Tết cổ truyền một cách tốt nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục