Thông xe qua đèo Khau Phạ ở Yên Bái sau sạt lở

  • Cập nhật: Thứ bảy, 16/10/2021 | 1:45:58 PM

YênBái - Đến 9h20 sáng 16/10, các phương tiện đã có thể đi lại trên Quốc lộ 32 (đèo Khau Phạ), tỉnh Yên Bái sau khi đất đá được san gạt.

Điểm tắc đường do sạt lở trên đèo Khau Phạ, Quốc lộ 32
Điểm tắc đường do sạt lở trên đèo Khau Phạ, Quốc lộ 32

Khoảng 5h sáng 16/10, tại Km 263+500, Quốc lộ 32 (đèo Khau Phạ) thuộc xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái bị sạt lở taluy dương, với khối lượng đất đá trên 1.000 m3, gây tắc đường 2 chiều. Nguyên nhân sạt lở là do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 8 gây mưa liên tục trong những ngày qua.

Ông Bùi Quốc Hương, Giám đốc Công CP Xây dựng đường bộ I Yên Bái - đơn vị quản lý, bảo trì, đảm bảo giao thông các tuyến đường phía Tây tỉnh Yên Bái cho biết, ngay sau khi có thông tin, đơn vị đã huy động máy móc, phương tiện đến hiện trường xử lý.


Máy xúc nhanh chóng san gạt đất đá sạt lở

Khoảng 7h sáng 16/10, máy móc, phương tiện của đơn vị đã tiếp cận được vị trí sạt lở, thực hiện san gạt, hót dọn đất đá, đến 9h20 thì đường đã thông, các phương tiện đã đi qua lại được.


Đoạn đường đã được thông xe 

Cũng theo ông Hương các tuyến đường phía Tây tỉnh Yên Bái là đường độc đạo, độ dốc lớn, dễ sạt lở, khó tiếp cận… nên đơn vị đã bố trí máy móc, phương tiện, vật tư theo từng khu vực, đoạn tuyến trong mùa mưa bão, đảm bảo khi có sự cố xảy ra là triển khai khắc phục được ngay./.

(Theo VOV)

Các tin khác
Lực lượng cứu hộ đưa em bé sơ sinh chưa đầy 1 tháng tuổi vượt dòng lũ dữ trong đêm đến nơi an toàn.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình bị thiệt hại, nhất là các gia đình có người bị chết, mất tích; huy động lực lượng giúp nhân dân vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả phục hồi sản xuất, ổn định đời sống ngay sau khi lũ rút.

Áp thấp nhiệt đới gần Philippines mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới dự kiến ​​đi vào khu vực trách nhiệm của Philippines đã mạnh lên thành bão.

Tỉnh lộ 640 qua xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định còn ngập sâu

Tính đến 17h ngày 1/12, ảnh hưởng của mưa lũ đã làm 12 người chết và mất tích; ngập và sạt lở gây ách tắc nhiều tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ; 775 ha lúa, 617ha hoa màu, 2.858 gia cầm bị thiệt hại; 1.540m kè và 23.843m kênh mương hư hỏng, 9.310m bờ sông, suối bị sạt lở,...

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến.

Cần hết sức cảnh giác để ứng phó kịp thời với mưa lũ ở miền Trung, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường để chuẩn bị cho bà con đón Tết cổ truyền một cách tốt nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục