Bắc bộ sắp mưa rét tê tái, cảnh báo có mưa tuyết, băng giá

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/1/2022 | 10:01:54 AM

Từ ngày 28/1 (26 tháng Chạp) Bắc bộ sẽ đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh, gây ra rét hại diện rộng, vùng núi cao được cảnh báo có mưa tuyết, băng giá.

Dự báo dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ có tuyết rơi, băng giá ở vùng núi phía Bắc
Dự báo dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ có tuyết rơi, băng giá ở vùng núi phía Bắc

Cập nhật mới nhất dự báo thời tiết tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng nay 27/1, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc vẫn đang di chuyển xuống phía nam và áp sát nước ta.

Dự báo khoảng đêm 28/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ. Sang ngày 29/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ ngày 28 - 29/1, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Dự báo từ ngày 29/1, các tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 29/1, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến 10 - 13 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Các tỉnh Bắc Trung bộ có nhiệt độ phổ biến từ 11 - 14 độ C.

Khu vực Hà Nội từ chiều 28/1 đến ngày 29/1, có lúc có mưa rào và giông. Bắt đầu từ đêm 29/1, trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 13 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung nên từ ngày 31/1 (29 tháng Chạp) đến ngày 3.2 (mùng 3 tết Nguyên đán Nhâm Dần), Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có thể có băng giá, mưa tuyết.

(Theo TNO)

Các tin khác
Miền Bắc đón mưa dông trở lại từ chiều nay (27/5).

Từ chiều đến đêm nay (27/5) xuất hiện mưa diện rộng ở miền Bắc trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa lớn vào chiều và tối.

Cán bộ Chi cục Thủy lợi tỉnh kiểm tra hệ thống cảnh báo lũ ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ.

Để ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết trong mùa mưa năm nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm an toàn hồ, đập trên địa bàn.

Tác giả đoạt Giải Nhất tại Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về Phòng, chống thiên tai.

So với giải lần thứ nhất, số lượng tác phẩm giải lần thứ 2 cao hơn, chất lượng các tác phẩm được đầu tư kỹ lưỡng hơn với nhiều bài báo, phóng sự nhiều kỳ, nhiều phần phản ánh trung thực khách quan.

Trận mưa kéo dài những ngày qua đã làm sạt lở bờ sông ở xã Quy Mông, huyện Trấn Yên với chiều dài khoảng 30m. (Ảnh: Thanh Tiến - Trung tâm TTVH Trấn Yên)

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa ban hành Công văn số 38 /BCH-PCTT yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với mưa lớn trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục