Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/5/2022 | 3:37:35 PM

Các tin khác
Người dân cần chủ động ứng phó với mưa lớn gây ngập úng cục bộ các đường phố trong thành phố Yên Bái.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm. Từ chiều tối ngày 10/8 đến ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong đó có tỉnh Yên Bái nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy, tàu thuyền du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển, bắt đầu từ 12 giờ ngày 10/8.

Từ 12 giờ ngày 10/8, Quảng Ninh thực hiện lệnh cấm biển, tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy, tàu thuyền du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

Ông Nguyễn Văn Tiến chủ trì cuộc họp.

Đại diện Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN cho biết đã huy động 127 xe đặc chủng, 8 máy bay của không quân, 7 máy bay của Binh đoàn 18 sẵn sàng ứng phó bão số 2.

Khu tái định cư thôn Bản Cại đã giúp nhiều hộ trong vùng nguy cơ lũ quét của Thạch Lương có chỗ ở an toàn, ổn định cuộc sống.

Xã Thạch Lương, thị xã Nghĩa Lộ luôn chịu nhiều ảnh hưởng khi có thiên tai, nên những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân các thôn chú trọng phòng, chống giảm nhẹ thiên tai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục