Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV
Chuyện bốn phương
Phục vụ món ăn từ… thùng rác
Cập nhật: Thứ tư, 16/10/2013 | 8:24:58 AM Google Twitter
Nhà hàng có tên gọi Rub og Stub ở Đan Mạch cung cấp cho khách hàng các món ăn nấu từ thực phẩm siêu thị bỏ đi nhằm giảm lượng thức ăn thừa và quyên tiền cho quỹ từ thiện.
Ảnh chụp từ facebook của nhà hàng Rub og Stub

Theo Sophie Sales, người đồng sáng lập ra nhà hàng này giải thích: “Có quá nhiều thực phẩm bị vứt bỏ ở Đan Mạch và chúng tôi muốn làm một điều gì đó”.

Thực phẩm xấu mã bị loại bỏ một cách lãng phí

Thực phẩm xấu mã bị loại bỏ một cách lãng phí.

Cho đến nay, nhà hàng đã có thể cung cấp “tất cả mọi đồ ăn từ sườn cừu và thịt vịt, những túi nho lớn và các sản phẩm sữa”, Sales giải thích về nguồn thực phẩm có được từ sự lãng phí của hai chuỗi siêu thị thuộc Coop Danmark.

Ý tưởng cho nhà hàng Rub og Stub đến từ những “thợ săn thùng rác” ở Đan Mạch. Trong một nỗ lực để giảm chất thải thực phẩm, những người này tìm kiếm quanh các thùng rác và những thức ăn thừa.

Một đội nghĩ rằng những thức ăn từ thùng rác có thể là một ý tưởng tốt cho nhà hàng của họ. Vì thế họ đã tìm những thực phẩm tươi nhất trong số bị bỏ đi. Đó là những sản phẩm bị các nhà kinh doanh siêu thị loại bỏ vì không đẹp mẽ nhưng chúng vẫn an toàn để ăn.

Theo tờ Businessweek, vào năm 2012, người Mỹ đã ném ra ngoài tương đương với khoảng 180 tỷ USD giá trị thực phẩm, cao hơn 8% so với năm 2008. Đó là số liệu Bộ Nông nghiệp Mỹ đã tính tổng giá trị thiệt hại thực phẩm tư các hộ gia đình, siêu thị, nhà hàng và những nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm khác.

Vì thế cô Sales và nhóm của cô đã rất quan tâm đến thực phẩm - sự phát triển bền vững và xã hội tiêu dùng hiện đại.

(Theo TPO)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group